Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, tổ bầu cử số 10

Đăng lúc: 24/11/2022 (GMT+7)
100%

Chiều 24/11/2022, tại xã Tây Hồ, tổ Đại biểu số 10 HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, gồm các đại biểu: Nguyễn Quốc Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Lê Thị Lập, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Thị Hoa, Giáo viên trường THCS Xuân Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Xuân Sinh, Tây Hồ và Xuân Giang trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khoá XX.

35adb26c6002b95ce013.jpg
Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và đại diện cử tri là người trực tiếp lao động, sản xuất, kinh doanh của các xã Xuân Sinh, Tây Hồ và Xuân Giang.
2c56a7eb7285abdbf294.jpg

859f283be2553b0b6244.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN của huyện năm 2022; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023 và Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX.
05b1d19d30f3e9adb0e2.jpg

b8c5c3be08d0d18e88c1.jpg

343a57ad9fc3469d1fd2.jpg
Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Xuân Sinh, Tây Hồ và Xuân Giang thống nhất với các báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện Thọ Xuân đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như: Đề nghị huyện quan tâm tu sửa, nâng cấp Đình làng thôn Hội Hiền xã Tây Hồ do đã xuống cấp; Cần quan tâm công tác đảm bảo ANTT, ATGT, nhất là tình trạng thanh niên tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu; Xe công nông chở cát, đất không che chắn bạt làm rơi vãi ra đường.
0963fabf35d1ec8fb5c0.jpg
Công tác VSMT như việc thu gom rác thải còn bất cập; Việc chế biến rác thải nhựa tại xã Bắc Lương nhưng giáp xã Tây Hồ xả nước thải ra mương, ruộng; trang trại thuộc đất xã Nam Giang nhưng giáp khu vực canh tác của làng Đống Nải, xã Tây Hồ gây ô nhiễm môi trường; nghĩa trang của xã Bắc Lương giáp xã Tây Hồ ảnh hưởng môi trường sống của người dân. Đề nghị thường xuyên quan tâm nạo vét tuyến kênh mương qua xã Tây Hồ và mở rộng cống tiêu tại đầu cầu làng Đống Nải xã Tây Hồ để đảm bảo việc tiêu thoát nước. Tường rào nghĩa trang làng Nam Thượng xã Tây Hồ không thẳng và sát mộ. Cột điện và dây điện thấp, không đảm bảo an toàn cho Nhân dân, việc thu tiền điện còn bất cập. Giá đền bù GPMB đất nông nghiệp thấp. Đề nghị huyện có cơ chế đặc thù cho các xã xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
cbea0af8cc9615c84c87.jpg
Đề nghị huyện quan tâm, sớm khắc phục khe giãn các nhịp cầu Quần Kênh xã Xuân Giang để đảm bảo ATGT và bảo vệ mặt cầu. Đề nghị huyện quan tâm dải thảm tuyến đường 3/2, qua xã Xuân Giang (đoạn từ cầu Trường Giang đi xã Xuân Sinh) và 2 bên đường có mương tiêu thoát nước do đoạn đường này đã xuống cấp, để đồng bộ với hệ thống giao thông của xã Xuân Giang và để xã Xuân Giang đạt tiêu chí Giao thông trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu vào năm 2023. Hoạt động của Công ty chăn nuôi Phú gia khu vực cầu Trường Giang gây bốc mùi hôi hối bay vào khu dân cư, làm ô nhiễm môi trường, ...
f803a903646dbd33e47c.jpg

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Tây Hồ đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.

7a743410e87e3120686f.jpg
Thay mặt tổ đại biểu số 10, HĐND huyện khóa XX, đại biểu Nguyễn Quốc Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã giải trình, làm rõ thêm một số nội dung. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân