UBND xã Xuân Minh: Biểu dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024

Đăng lúc: 28/08/2024 (GMT+7)

Chiều 27/8/2024, UBND xã phối hợp với Hội Khuyến học, Quỹ chắp cánh ước mơ xã Xuân Minh tổ chức biểu dương, khen thưởng giáo viên và học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.

tc.jpg
(Toàn cảnh hội nghị)
14.jpg
(Đại biểu tham dự hội nghị)

Tham dự buổi lễ có Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, Thôn trưởng các thôn, BGH các trường học và  giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích cao trong năm học 2023 - 2024 trên địa bàn xã Xuân Minh.

11.jpg
(Đ/c Võ Văn Quang, PBT, Chủ tịch UBND xã Xuân Minh khai mạc hội nghị)
17.jpg
(Đại biểu tham dự hội nghị)

Tại hội nghị, đại diện BCH Hội Khuyến học xã Xuân Minh đã báo cáo kết quả công tác thực hiện xây dựng phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và việc vận động sử dụng Quỹ chắp cánh ước mơ năm 2024.

19.jpg
(Đ/c Đỗ Huy Niêm, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Xuân Minh báo cáo tại HN)

Theo đó, ngay sau khi có chủ trương của Thường trực Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ xã, Hội Khuyến học và Ban vận động Quỹ chắp cánh ước mơ xã Xuân Minh đã xây dựng kế hoạch tổ chức vận động xây dựng quỹ. Công tác tuyên truyền vận động được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của Ban Chấp hành, trong sinh hoạt thường kỳ và trong các hội nghị sơ kết, tổng kết của Hội, trên hệ thống truyền thanh của xã và qua các trang nhóm Zalo, facebook… Kết quả từ năm 2020 đến năm 2023, UBND, Ban vận động xây dựng Quỹ chắp cánh ước mơ xã Xuân Minh đã trao thưởng cho 286 lượt thầy cô giáo và học sinh, sinh viên có thành tích cao trong các năm học với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

15.jpg

Trong năm 2024, Hội Khuyến học và Ban vận động cùng các chi hội đã phối hợp vận động và tiếp nhận của 126 tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ 279,4 triệu đồng tiền mặt, đồng thời tiếp nhận 14 bộ máy vi tính, 4 ti vi 50 Inch cho Trường Mầm non và Trường Tiểu học Xuân Minh, 2 bộ đèn năng lượng mặt trời với tổng số tiền trên 120 triệu đồng. Ngoài ra, các chi hội thôn và các dòng họ cũng đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Vào dịp tết cổ truyền hàng năm và đầu năm học mới, các chi hội, các dòng họ đã tổ chức nhiều hoạt động biểu dương khen thưởng cho các học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập để động viên, khích lệ các em học tập tốt.

13.jpg
(Đại biểu tham dự hội nghị)

Tại buổi tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024, lãnh đạo xã Xuân Minh đã trao phần thưởng cho 66 lượt học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, Hội khoẻ Phù Đổng và 24 lượt giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tổng phụ trách giỏi và giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2023-2024, với tổng số tiền là 20,5 triệu đồng.

z5772079825687_aee523d0b669effa9f26d89585244547.jpg

9.jpg

8.jpg

4.jpg
(Đại diện lãnh đạo xã Xuân Minh khen thưởng cho giáo viên,học sinh
có thành tích cao trong năm học 2023 - 2024)

Cũng tại hội nghị, đại diện Hội Khuyến học, Quỹ chắp cánh ước mơ xã Xuân Minh đã tiếp nhận ủng hộ từ con em Xuân Minh đang công tác tại Huyện ủy và UBND huyện Thọ Xuân và Hội Cựu học sinh khóa học 1985 - 1994 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Minh để khuyến khích phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của xã nhà.

(Hội Khuyến học, Quỹ chắp cánh ước mơ xã Xuân Minh tiếp nhận ủng hộ)

Đây là hoạt động rất thiết thực, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Cấp uỷ, chính quyền, các ngành đoàn thể trong xã đối với những em học sinh giỏi, giáo viên giỏi, có thành tích xuất sắc, là những tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục trên địa bàn xã. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy cho toàn thể giáo viên, học sinh luôn phấn đấu trở thành nền tảng vững chắc và nâng cao chất lượng giáo xã Xuân Minh trong giai đoạn mới./.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.