Trung tâm GDNN- GDTX huyện Thọ Xuân: Lễ khai giảng các lớp Trung cấp nghề liên kết, khóa học 2024 – 2026.

Đăng lúc: 27/08/2024 (GMT+7)

Sáng 27/8/2024, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Thọ Xuân tổ chức lễ khai giảng các lớp Trung cấp nghề liên kết, khóa học 2024 - 2026.

dn10.jpg
Dự lễ có đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề liên kết với Trung tâm GDNN-GDTX Thọ Xuân. Các đồng chí trong Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, học viên Trung tâm.
dn.jpg
Đ/c Hà Duyên Nam, Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX huyện Thọ Xuân

Năm học 2023 – 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên Trung tâm GDNN- GDTX huyện Thọ Xuân đạt nhiều kết quả nổi bật. Đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa xếp thứ Ba toàn tỉnh.
dn9.jpg
Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 99,33% cao nhất từ trước đến nay. Trung tâm đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3. 100% học viên học tại Trung tâm được lựa chọn học nghề phù hợp, sau khi tốt nghiệp có việc làm và thu nhập ổn định.
dn1.jpg
Phát huy kết quả trên, Trung tâm GDNN-GDTX Thọ Xuân tiếp tục phối hợp, liên kết với các trường Cao đẳng, Trung cấp để đào tạo nghề cho học viên, với các ngành nghề như: Điện, Thương mại điện tử; Quản trị khách sạn; Kỹ thuật chế biến món ăn; Nghiệp vụ lễ tân; Vận hành máy san nền; Makettinh; Kế toán doanh nghiệp; Tiếng Trung. Đây là những nghành nghề hiện nay có nhu cầu cao về nguồn nhân lực.
dn11.jpg
Việc liên kết đào tạo các lớp giáo dục nghề nghiệp tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện nhằm tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục hướng nghiệp, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau THCS vào các bậc học và nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
dn8.jpg
Đồng thời góp phần hoàn thành mục tiêu chung của huyện Thọ Xuân đó là, bình quân hàng năm đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho trên 3 nghìn lao động. Trong đó lao động qua đào tạo đạt từ 82%; có văn bằng chứng chỉ trên 30%. Giảm tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng số lao động nông thôn xuống còn 20,4%.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân