Chuẩn bị cho Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3

Đăng lúc: 12/04/2024 (GMT+7)

Những năm gần đây, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc, dần trở thành nét đẹp văn hóa và tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Năm 2024 là năm thứ 3 huyện Thọ Xuân hưởng ứng tổ chức hoạt động này, trong đó sẽ tập trung chuỗi các nội dung phong phú, hấp dẫn từ ngày 15/4 đến 1/5.

a1.jpg
 Tại Trường Tiểu học Xuân Lai, thư viện, giá sách có mặt ở khắp mọi nơi, xung quanh các dãy nhà và lớp học

Ngày hội là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc trong cộng đồng. Qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người về việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Trong từng trang sách, qua những câu chuyện nhỏ, chân thật, gần gũi giúp các em suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình với xã hội. Đồng thời giáo dục lòng biết ơn các thế hệ cha ông đi trước đã cống hiến, hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; biết ơn cha mẹ, thầy cô đã có công lao dạy dỗ, nuôi dưỡng các em trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

a2.jpg
( Học sinh thỏa thích đọc sách trong giờ giải lao)

Một trong những điểm nhấn ấn tượng khi đến với Trường Tiểu học Xuân Lai đó là những thư viện, giá sách có mặt ở khắp mọi nơi, xung quanh các dãy nhà và lớp học với hàng nghìn đầu sách… Từ thư viện truyền thống đến thư viện lớp học, thư viện xanh ngoài trời hay thư viện thân thiện, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Năm nay, nhà trường vinh dự được chọn là địa điểm để huyện tổ chức các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3.

a3.jpg

Thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Ngày sách cũng được nhà trường gấp rút hoàn thiện. Điểm nhấn của năm nay ngoài trưng bày những cuốn sách có giá trị cao, còn có triển lãm trưng bày sách theo chủ đề của một số trường trong huyện, của Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện; Đặc biệt là có sự tham gia của Tủ sách gia đình nhà giáo Hà Duyên Sơn xã Xuân Lai

a4.jpg
( Thư viện xanh - nơi nuôi dưỡng những ước mơ)

Sách vừa là thầy, vừa là bạn của con người, những hoạt động ý nghĩa của Ngày sách sẽ khuyến khích và phát triển phong trào đọc trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ, tạo dựng môi trường thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập./.

Trung Tuyến

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, TT và DL huyện Thọ Xuân