Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ và thăm tặng quà một số gia đình chính sách ở hai xã Xuân Lập và Xuân Minh.

Đăng lúc: 18/07/2024 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 18/7/2024, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân đã dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Xuân Lập và xã Xuân Minh; Thăm, tặng quà một số gia đình chính sách hai xã Xuân Lập và xã Xuân Minh.

Cùng đi có đại diện Văn phòng Huyện ủy, các phòng: Văn hóa - Thông tin, Lao động - Thương binh và xã hội cùng lãnh đạo hai xã Xuân Lập và Xuân Minh.

a4.jpg

Tại Đài tưởng niệm liệt s các xã Xuân Lập và Xuân Minh, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các thành viên trong đoàn công tác đã dâng hương, đặt vòng hoa và kính cẩn, nghiêng mình mặc niệm, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tri ân và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các thành viên trong đoàn đã thăm, tặng quà một số gia đình chính sách.

a1.jpg

a2.jpg

Tại xã Xuân Lập, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ và đoàn công tác đã đến thăm tặng quà các gia đình: bà Lê Thị Vân là vợ liệt sĩ; Thương binh 61% Đỗ Anh Thắm, Thương binh 21% Đỗ Văn Cừ, Bệnh binh 61% Nguyễn Đình Huy và Bệnh binh 41% Đỗ Đông Nhã.

a3.jpg

Tại xã Xuân Minh, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ và đoàn công tác đã đến thăm tặng quà các gia đình: Thương binh 35% Đỗ Xuân Vận; gia đình ông Lê Đình Sương bị ảnh hưởng chất độc hóa học 41% và gia đình ông Mai Xuân Lai bị ảnh hưởng chất độc hóa học 41%.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ và đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, cống hiến to lớn của các liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương và các ngành liên quan cần tiếp tục nêu cao truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh các hoạt động tri ân, thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn./.

Trung Tuyến- Hồng Tăng

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Thọ Xuân