Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến

Đăng lúc: 02/11/2022 (GMT+7)

Chiều 01/11/2022, Tổ công tác Đề án 06 của UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến, sơ kết 9 tháng đánh giá tình hình, kết quả triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 ( gọi tắt là Đề án 06) và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Hội nghị được truyền tới tất cả các điểm cầu của Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

( Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an huyện Thọ Xuân)

Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Duy Niệm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa- Thông tin, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện.

( Đại biểu tham dự Hội nghị)

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh đã báo cáo sơ kết 9 tháng đánh giá tình hình, kết quả triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 ( gọi tắt là Đề án 06) và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Theo đó, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh đã triển khai, thực hiện được 11/13 nhiệm vụ địa phương phải chủ trì, triển khai. Về kết quả các mặt công tác hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật, phục vụ 5 nhóm tiện ích và các nhiệm vụ khác, đãthực hiện nhiệm vụ hoàn thiện chính sách, pháp luật về phát triển, cung cấp ứng dụng, dịch vụ số liên quan đến dân cư, tham gia ý kiến góp ý vào 6 văn bản quy phạm pháp luật; Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ 5 nhóm tiện ích, gồm: Nhóm tiện ích phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhóm Phục vụ phát triển công dân số, nhóm hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư, nhóm tiện ích phục vụ chỉ đạo điều hành và các nhiệm vụ khác. Báo cáo nêu rõ những ưu điểm, nhược điểm, những tồn tại, hạn chế, và khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời nêu rõ những nhiệm vụ của Tổ công tác Đề án 06 trong thời gian tới.

Tại Hội nghị điểm cầu của tỉnh, các đại biểu tập trung thảo luận, khẳng định những kết quả đã đạt được, cùng với đó, cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để việc tổ chức thực hiện Đề án 06 của tỉnh trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Trung Tuyến- Hồng Tăng