UBND huyện Thọ Xuân ban hành Công văn đôn đốc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp

Đăng lúc: 18/05/2021 (GMT+7)

Ngày 18/5/2021, UBND huyệ Thọ Xuân đã ban hành Công văn Số 1089 /UBND -TNMT V/v chỉ đạo, đôn đốc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trưởng các phòng, ngành chuyên môn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các cơ quan ban ngành thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã, thị trấn, đặc biệt là khu vực bỏ phiếu, các tuyến đường chính, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh, phát quang cây cối bụi rậm, trồng hoa thay thế cỏ dại hai bên đường, thu gom toàn bộ rác thải, không để hiện tượng tồn đọng rác thải tại khu dân cư, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước thải, không để hiện tượng tập kết vật liệu xây dựng, hàng hóa... lấn chiếm lòng, lề đường; Kiểm tra, đôn đốc các hộ gia đình, cá nhân thực hiện theo cam kết đã ký với các nội dung trong Quyết định số 1988/2017/QĐ-UBND tỉnh Thanh Hóa quy định về vệ sinh môi trường nông thôn; Nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về vệ sinh môi trường như: Thải trực tiếp nước thải chăn nuôi ra môi trường, đổ rác không đúng nơi quy định, tập kết các loại vật liệu xây dựng, phế thải xây dựng, hàng hóa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nơi công cộng gây cản trở giao thông, ô nhiễm môi trường...

Các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện huy động cán bộ, công chức, người lao động tham gia tổng vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị và tại các tuyến đường xung quanh cơ quan, đơn vị.

Đề nghị Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan, cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền đoàn viên, hội viên, nhân dân tại các thôn, khu phố nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Thời gian tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường:

- Đợt 1: Bắt đầu từ ngày 18/5 đến ngày 22/5/2021.

- Đợt 2: Bắt đầu từ ngày 24/5 đến ngày 26/5/2021.

Trung tâm Văn hóa, TT,TT&DL