Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 07/05/2021 (GMT+7)

Chiều 07/5/2021, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Quốc Huy, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ, ủy viên Thư ký UBBC tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Bùi Huy Hùng, phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban chỉ đạo bầu cử huyện;  thành viên Ủy ban bầu cử huyện; Trưởng các tiểu ban bầu cử, Tổ công tác phục vụ công tác bầu cử; các đồng chí thành viên các Tiểu ban; Tổ công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử huyện; Cán bộ, công chức các ban, phòng, ngành cấp huyện được phân công phụ trách chỉ đạo, hướng dẫn công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Cán bộ công chức, viên chức Tổ giúp việc Ủy ban bầu cử huyện. Tại phòng họp trực tuyến các xã, thị trấn có các đồng chí thành viên BCĐ, thành viên Ủy ban bầu cử, thư ký  UBBC các xã, thị trấn; Trưởng ban, Phó trưởng ban và Thư ký các Ban bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn; Tổ trưởng và Thư ký các Tổ bầu cử xã, thị trấn.

Tiếp đó, tại Hội nghị các đại biểu đã được Sở Nội vụ tỉnh truyền đạt các nội dung hướng dẫn công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử như: Trang trí điểm bỏ phiếu, phòng bỏ phiếu; chuẩn bị điều kiện kỹ thuật, vật chất, hòm phiếu, con dấu, phiếu bầu...; trình tự các công việc thực hiện trong ngày bầu cử; kiểm kê, kiểm tra, kiểm đếm; kiểm phiếu bầu cử; lập biên bản kiểm phiếu, biên bản xác định cuộc bầu cử; biên bản tổng kết bầu cử; tổng hợp thống kê số liệu theo các biểu mẫu; thực hiện chế độ thông tin báo cáo và một số nội dung khác có liên quan. Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Y tế hướng dẫn nội dung phòng chống dịch cho cuộc bầu cử trong đó tập trung hướng dẫn về công tác đảm bảo y tế phòng chống dịch, công tác tổ chức cho những cử tri đang cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà tham gia bỏ phiếu.

Thông qua Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử giúp các đại biểu nắm rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử, nhất là khâu tổng hợp số liệu, báo cáo số liệu. Nâng cao trách nhiệm của các thành viên tham gia tổ chức bầu cử; giúp các thành viên nắm vững kiến thức, nghiệp vụ về công tác bầu cử; thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn được phân công; công tâm, khách quan, trung thực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Lê Thị Thơ, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân