Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 05/05/2021 (GMT+7)

Chiều 5/5/2021, tại Trung tâm Hội nghị huyện Thọ Xuân, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026, gồm: Ông Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; ông Lê Thanh Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ pháp luật; Lương Thị Hương, Phó Bí thư Huyện đoàn Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Hữu Thành, Trưởng khoa Tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa; bà Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Romania.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Ban TT UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn và trên 200 cử tri đại diện cho cử tri toàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các ứng cử viên cũng đã trình bày các chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại hội nghị, đại diện cử tri trong huyện bày tỏ sự tin tưởng với chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ thực hiện nghiêm túc chương trình hành động của mình; thường xuyên tổ chức tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh kịp thời đến cấp có thẩm quyền.

Chú trọng tới các vấn đề như: Cần có cơ chế chính sách hỗ trợ các địa phương phát triển giao thông nông thôn; có cơ chế chính sách khuyến khích các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; Quan tâm chương trình phát triển nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời cần có chế tài đủ mạnh để xử lý tập thể, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư phân bón, thuốc BVTV giả phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đề nghị các cơ quan chức năng cho chủ trương đầu tư tuyến đường từ thành phố Thanh Hóa qua Thiệu Hóa, Thọ Xuân đi Ngọc Lặc để tạo điều kiện giao thuơng, phát triển kinh tế; có cơ chế hỗ trợ các xã xây dựng NTM nâng cao, nhất là đối với các xã mới sáp nhập; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, ...

Thay mặt những người ứng cử đại biểu QH khoá XV,  bà Cao Thị Xuân -  Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Romania cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời hứa trước cử tri nếu trúng cử, với trách nhiệm, khả năng của mình, các đại biểu sẽ cố gắng hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ là người đại biểu của nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân