Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch COVID – 19 tại xã Xuân Phú

Đăng lúc: 16/05/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 16/5/2021, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai cuộc bầu cử ĐBQH khóa 15, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại xã Xuân Phú. Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên - Môi trường, Nội vụ, Hội CCB huyện và Văn phòng HĐND- UBND huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện cách ly đối tượng tại nhà của các đối tượng, công tác phòng chống dịch COVID- 19 tại Trạm y tế. Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Xuân Phú.

Làm việc với cán bộ chủ chốt xã Xuân Phú, đồng chí Chủ tịch UBND huyện  đề nghị địa phương tiếp tục tập trung cao nhất cho việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử; khẩn trương rà soát từng công việc, điều chỉnh, khắc phục những sai sót, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức bầu cử trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để cử tri đi bầu; nắm chắc tình hình cơ sở và tình hình Nhân dân, có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Cấp uỷ, chính quyền địa phương phải thực sự đoàn kết, thống nhất, quán triệt sâu sắc chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác bầu cử, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân và cử tri trong xã để mọi người nắm vững các quy định của pháp luật về bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo tất cả các cử tri đều đi bỏ phiếu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Đặc biệt phải chuẩn bị phương án bỏ phiếu cho những người đang thực hiện cách ly tại nhà. Mỗi khu vực bỏ phiếu phải chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khẩn và máy đo thân nhiệt. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Xã Xuân Phú tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch COVID - 19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cần phải tiếp tục truy vết thần tốc các trường hợp có yếu tố dịch tễ; Phân loại rõ từng đối tượng, ra quyết định cách ly và giám sát chặt chẽ việc cách ly đối với các trường hợp theo quy định. Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm Công điện của tỉnh, của huyện, tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, tăng cường khuyến cáo thực hiện nghiêm hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xã Xuân Phú sẽ tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, góp phần cùng cả huyện thực hiện thành công công tác bầu cử; thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân