Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải kiểm tra công tác bầu cử tại xã Trường Xuân, Xuân Thiên và Thị trấn Lam Sơn

Đăng lúc: 08/05/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 8/5/2021, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã đi kiểm tra tình hình công tác chuẩn bị và triển khai bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Trường Xuân, Xuân Thiên và thị trấn Lam Sơn. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thái Xuân Cường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ và lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ  và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại điểm bỏ phiếu nhà văn hoá thôn Thọ Tân, thôn Cốc Thôn, thôn Long Linh nội xã Trường Xuân. Điểm bỏ phiếu tại nhà văn hoá thôn Cộng Lực và thôn Quảng Ích xã Xuân Thiên; Điểm bỏ phiếu nhà văn hoá thôn Hào Lương thị trấn Lam Sơn.

Đến thời điểm hiện tại, xã Trường Xuân, Xuân Thiên và thị trấn Lam Sơn đã và đang triển khai các bước của cuộc bầu cử một cách khẩn trương, bài bản, đúng quy trình, đảm bảo yêu cầu về thời gian theo quy định. Đồng chí Bí thư Huyện ủy và các thành viên đoàn công tác cũng chỉ ra những điểm còn bất cập về việc lập và niêm yết danh sách cử tri tại các tổ bầu cử; công tác chuẩn bị và bài trí khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu...

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Trường Xuân, Xuân Thiên và thị trấn Lam Sơn khẩn trương khắc phục, đảm bảo thật tốt các điều kiện tại các đơn vị bầu cử, nhất là việc bố trí các địa điểm bầu cử phải đảm bảo trang trọng, đồng thời phải thuận tiện cho cử tri tham gia bầu cử.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến ngày bầu cử 23/5/2021 còn rất ít, các công việc liên quan đến bầu cử cần phải được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Cấp uỷ, chính quyền các địa phương phải thực sự đoàn kết, thống nhất, quán triệt sâu sắc chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác bầu cử, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân và cử tri trong xã để mọi người nắm vững các quy định của pháp luật về bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo tất cả các cử tri đều đi bỏ phiếu để bầu những người xứng đáng nhất vào cơ quan dân cử từ Trung ương đến cơ sở. Công tác tuyên truyền phải được thực hiện bằng nhiều hình thức, gắn với phát động và tổ chức các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi hướng tới cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bổ sung, chỉnh sửa danh sách cử tri đã niêm yết thật chính xác. Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo đúng kế hoạch đảm bảo chặt chẽ. Chủ động nắm tình hình, xây dựng và triển khai tốt phương án đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử.

Cùng với đó, phải làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tăng cường công tác quản lý cán bộ Đảng viên, làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Huyện uỷ viên phụ trách vòng 2 chủ động kiểm tra, rà soát lại các nội dung công việc có liên quan đến bầu cử ở địa phương phụ trách, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ lưu ý: Hiện nay trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, đề cao vai trò của người đứng đầu, phát huy vai trò tổ giám sát thôn, khu phố, đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng nhằm kiểm soát tốt các nguồn nguy cơ lây bệnh, nghi nhiễm trong cộng đồng. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyết liệt, hiệu quả khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch; đảm bảo các điều kiện để sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh; chuẩn bị đảm bảo công tác y tế cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân