Đồng chí Bí thư Huyện uỷ kiểm tra công tác bầu cử tại một số đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn

Đăng lúc: 15/05/2021 (GMT+7)

Sáng 15/5/2021, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 và Trung đoàn Không quân 923 đóng quân trên địa bàn.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; Đỗ Thế Mạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện. Đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ, Văn phòng Huyện uỷ.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của Trung đoàn Không quân 923.

Thành lập ngày 4-8-1965, Trung đoàn Không quân 923 là Trung đoàn không quân tiêm kích thứ 2 của Không quân nhân dân Việt Nam. Trong kháng chiến chống Mỹ, Trung đoàn đã cơ động, huấn luyện, chiến đấu và đóng quân trên 17 sân bay; bắn rơi 107 máy bay các loại... Ngày 28-4-1975, Phi đội Quyết thắng của Trung đoàn đã dùng máy bay A37 của địch, bất ngờ tập kích ném bom sân bay Tân Sơn Nhất, phá hủy hàng chục máy bay và loại ra khỏi vòng chiến đấu nhiều sinh lực địch, góp phần vào thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Trung đoàn Không quân 923 có 68 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đến nay Trung đoàn Không quân 923 và Tiểu đoàn 9 đã và đang triển khai các bước của cuộc bầu cử một cách khẩn trương, bài bản, đúng quy trình, đảm bảo yêu cầu về thời gian theo quy định.

Đảng uỷ, chỉ huy Trung đoàn và cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ; phối hợp chặt chẽ với cáp uỷ, chính quyền địa phương các cấp cùng triển khai thực hiện.

Chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng kế hoạch, các phương án sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng xử lý các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân. Tổ chức niêm yết danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; trang trí khu vực bỏ phiếu, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo quy định. Phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua" Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026".

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 và Trung đoàn Không quân 923. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Trong thời gian tới, Tiểu đoàn 9 và Trung đoàn Không quân 923 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân, trách nhiệm của cử tri trong bầu cử.

Chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình nhân sự bầu cử, dư luân của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị va nhân dân trên địa bàn. Các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, kịp thời đấu tranh tuyên truyền, định hướng tư tưởng, phối hợp xử lý có hiẹu quả các tình huống xảy ra. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tiếp tục luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử theo kế hoạch. Thường xuyên phối hợp hiệp đồng với Ban bầu cử địa phương bảo đảm các điều kiện góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân