Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Những liệu pháp tự nhiên trị ngứa do vết muỗi đốt đơn giản tại nhà

Đăng lúc: 29/06/2021 (GMT+7)
100%

Vết muỗi đốt không chỉ gây ngứa ngáy, mẩn đỏ mà qua vết cắn, chúng có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như sốt rét, sốt xuất huyết và zika, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Lô hội (Nha đam)

Gel lô hội tươi không chỉ giúp làm mát vùng xung quanh vết cắn mà còn giúp giảm sưng và ngứa do vết cắn. Đặc tính chống viêm của lô hội giúp giảm kích ứng tức thì.

Hành tây

Một lát hành tây tươi đắp lên vết cắn có thể làm dịu vết đốt, đồng thời giảm viêm và cảm giác ngứa ngay lập tức. Nước ép hành tây có thể giúp giảm ngứa và kích ứng. Ngoài ra, đặc tính chống nấm của nó cũng có lợi trong việc hạn chế bệnh nhiễm trùng.

Đá viên

Một viên đá hoặc túi chườm lạnh có thể là một phương pháp chữa trị muỗi đốt hiệu quả. Đá làm tê khu vực này và giúp kiểm soát sưng tấy. Bọc đá bằng một chiếc khăn và đặt lên vết cắn trong 10 phút.

Túi trà

Túi trà được sử dụng rộng rãi để làm dịu vết đốt. Chất tannin tự nhiên trong trà hoạt động như một chất làm se, hút các chất độc ra khỏi da và giúp bạn bớt khó chịu. Đặt túi trà đã qua sử dụng lên vết muỗi cắn của bạn cho đến khi cơn ngứa giảm bớt.

Các loại thực phẩm tự nhiên giúp làm giảm ngứa do vết muỗi đốt.

Chanh

Các đặc tính chống viêm và thẩm mỹ của chanh giúp giảm nguy cơ phát triển nhiễm trùng và giảm ngứa.

Dầu tràm trà

Các đặc tính khử trùng trong dầu cây trà làm cho nó trở thành một phương thuốc hiệu quả để điều trị một loạt các triệu chứng liên quan đến da, bao gồm cả vết muỗi đốt. Chấm một ít tinh dầu vào tăm bông và thoa lên vùng da muỗi đốt.

Baking soda

Đây là một trong những cách tự nhiên hiệu quả nhất để chữa muỗi đốt. Dung dịch kiềm mạnh thường sẽ làm dịu cơn ngứa của côn trùng. Thêm vài giọt nước vào một ít muối nở, trộn thành hỗn hợp sệt, bôi trực tiếp lên vết cắn và để khô.

Giấm táo

Tương tự như cách baking soda có thể giúp vô hiệu hóa vết cắn của côn trùng, một miếng gạc tẩm giấm táo (hoặc một vài cốc pha loãng trong bồn tắm) có thể giúp cân bằng độ pH của khu vực bị nhiễm trùng.

Bạc hà

Nghiền lá bạc hà thành hỗn hợp sệt và đắp lên vùng da bị muỗi đốt có tác dụng làm dịu khu vực này và giảm đau.

Rượu

Thấm một chút cồn vào một miếng gạc bông gọn gàng và thoa để làm mát da và chấm dứt cơn ngứa tức thì.

Dầu dừa

Dầu tạo thành một hàng rào bảo vệ trên da và ngăn ngừa nhiễm trùng; do hàm lượng cao các axit béo và polyphenol có đặc tính chống viêm có thể ngăn ngừa ngứa do muỗi đốt.

Mật ong

Khi thoa lên vùng bị ảnh hưởng, mật ong giúp giảm ngứa và tiêu diệt bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào. Nó cũng làm ẩm khu vực bị ảnh hưởng và giảm sưng.

BÁO LAO ĐỘNG/(THEO BOLDSKY)