Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Cảnh báo môi giới lừa đảo đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc thời vụ

Đăng lúc: 26/02/2022 (GMT+7)
100%

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng xuất hiện nhiều đối tượng môi giới lừa đảo đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

 images5743449_Screenshot_2.jpg
Các đối tượng môi giới chào mời, quảng cáo có thể đưa người lao động sang làm công việc thời vụ tại Hàn Quốc với visa C4 và E8 theo Thỏa thuận ký kết giữa địa phương của Việt Nam với địa phương của Hàn Quốc; đồng thời cam kết sẽ đảm bảo các thủ tục đưa người lao động sang Hàn Quốc theo chương trình này để thu tiền bất chính của người lao động. Thậm chí, đối với người lao động ở các địa phương chưa có thỏa thuận với Hàn Quốc, các đối tượng môi giới cũng hứa hẹn sẽ làm thủ tục chuyển hộ khẩu đến địa phương đã có thỏa thuận với Hàn Quốc để thu thêm tiền của người lao động.

Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định: Chương trình đưa lao động sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc được thực hiện theo thỏa thuận ký giữa địa phương của Việt Nam và địa phương của Hàn Quốc. Do vậy, chỉ người lao động của địa phương có ký thỏa thuận với địa phương của Hàn Quốc mới được tham gia chương trình. Đến nay đã có 8 tỉnh, thành phố ký thỏa thuận với các địa phương của Hàn Quốc về chương trình này gồm: Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Hậu Giang, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Nam và Cà Mau. Để tránh bị lừa đảo, Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động cần tìm hiểu rõ thông tin và chỉ đăng ký tham gia chương trình này thông qua các cơ quan chức năng tại địa phương là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Trung tâm Dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo Bản tin THNM/TTV