ĐÓN SÓNG ĐẤU GIÁ ĐẤT TẠI HUYỆN THỌ XUÂN

Đăng lúc: 25/06/2024 (GMT+7)

Ngày 27 và ngày 30/6/2024, tại Nhà thi đấu huyện Thọ Xuân tiếp tục diễn ra các buổi đấu giá quyền sử dụng đất tại các mặt bằng đẹp, đã được quy hoạch và đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

sd3.jpg
(Phối cảnh tổng thể Khu dân cư mới xã Xuân Minh)

Theo kế hoạch, ngày 27/6/2024, tại Nhà thi đấu huyện Thọ Xuân (đường Quế Sơn, khu 6, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) sẽ diễn ra phiên đấu giá quyền sử dụng 285 lô đất ở tại mặt bằng Khu dân cư mới xã Xuân Minh. Tổng diện tích đất đưa ra đấu giá là 38.573,9m2, được chia thành 285 lô, bố trí theo mô hình đất ở kiểu chia lô và đất ở kiểu biệt thự. Đối với đất ở kiểu chia lô có diện tích mỗi lô từ 94,3 - 296,1 m2, với giá khởi điểm từ 379 triệu đồng. Đất ở kiểu biệt thự có vườn nằm ngay phía trung tâm, gần công viên, bãi đỗ xe, nhà văn hóa. Diện tích mỗi lô từ 247 - 390,8 m2,với giá khởi điểm từ 800 triệu đồng.

(Mặt bằng đấu giá Khu dân cư mới xã Xuân Minh)

Vị trí khu đất có rất nhiều tiện ích như: Cách Khu di tích đặc biệt quốc gia Lê Hoàn khoảng 1,5km, Cách cụm công nghiệp Xuân Lai quy mô 15ha (quy hoạch mở rộng 75ha) khoảng 1km; Cách trụ sở UBND xã Xuân Minh khoảng 100m, cách Thị trấn Thọ Xuân khoảng 3km, giáp nhà máy may Speedmotion quy mô khoảng 4ha, giáp dân cư hiện trạng, đường quốc lộ 47B (Thọ Xuân -Yên Định).

(Mặt bằng đấu giá đất tại khu Đồng Nẫn, xã Xuân Hồng)

Cùng với đó, 129 lô đất tại Khu Đồng Nẫn, thôn Lễ Nghĩa 2, xã Xuân Hồng cũng sẽ đuợc mở bán trực tiếp thông qua hình thức đấu giá vào ngày 30/6/2024 tại Nhà thi đấu huyện. Khu quy hoạch này có tổng diện tích là 30.233,5 m2; Đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật quy mô 3 ha. Giá khởi điểm từ 343 triệu đồng/lô. Vị trí lô đất nằm ngay cạnh Công ty may Minh Anh và Cụm Công nghiệp Thọ Nguyên; cách trạm y tế, trường học, trụ sở UBND xã Xuân Hồng và đường nối 3 Quốc lộ đi cao tốc Bắc - Nam, đi Lam Sơn Sao Vàng chưa đầy 1km, cách Thị trấn Thọ Xuân 2km…

Vị trí cả hai khu đất được đưa ra đấu giá lần này nằm trong quy hoạch, được đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, các khu vực được thiết kế thuận tiện, thuận lợi về địa hình, hướng tiếp cận, đảm bảo cho người dân có đầy đủ tiện ích cần thiết, tin tưởng rằng các mặt bằng quy hoạch được đưa ra đấu giá này sẽ thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư và là một trong những ưu tiên lựa chọn đất ở của Nhân dân.

Trần Thành, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.