Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Huyện Thọ Xuân: Chú trọng công tác hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp

Đăng lúc: 11/10/2023 (GMT+7)
100%

Trong những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhiều doanh nghiệp hoạt động hiệu quả góp phần đáng kể vào nguồn thu ngân sách cho địa phương. Để đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp, thời gian qua, huyện Thọ Xuân đã có nhiều giải pháp quan trọng hỗ trợ tạo động lực cho nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển.

Screenshot_20231011-075443_Chrome.jpg
Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, huyện đã tăng cường phối hợp tổ chức hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, góp phần tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng cho các doanh nghiệp, thành phần kinh tế trên địa bàn. Công tác đảm bảo trật tự ATGT được quan tâm thực hiện, phục vụ tốt hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hóa trên địa bàn. Phối hợp với điện lực Thọ Xuân và các đơn vị bán lẻ điện trên địa bàn có giải pháp đảm bảo cung ứng điện cho các cơ sở sản xuất kinh doanh và điện sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn, nhất là trong thời gian nắng nóng; Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các đơn vị quản lý chợ tăng cường công tác quản lý hoạt động tại các chợ trên địa bàn; Đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tăng cường biện pháp đảm bảo lượng xăng, dầu với chất lượng phục vụ Nhân dân.
Screenshot_20231011-075535_Chrome.jpg
Tiếp tục khuyến khích, đẩy mạnh thành lập mới doanh nghiệp, 9 tháng đầu năm đã thành lập mới 113 doanh nghiệp đạt 70,6% kế hoạch. Phối hợp với VCCI Thanh Hóa tổ chức thành công 03 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về quản trị doanh nghiệp cho các doanh nghiệp; Phối hợp với Công ty CP tư vấn và đào tạo Vision tổ chức 3 lớp  đào tạo cho các hộ kinh doanh, cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn huyện. Hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tài khoản, tự đánh giá mức độ chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Tổ chức 23 gian hàng tại Lễ hội Lê Hoàn để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài huyện tham gia quảng bá sản phẩm, hợp tác kinh tế.
Screenshot_20231011-075330_Chrome.jpg
Bên cạnh đó, huyện cũng đã thành lập Tổ công tác đồng hành, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong thực hiện dự án trên địa bàn huyện. Phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp huyện thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; định kỳ tổ chức tiếp doanh nghiệp để thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh. Thực hiện đợt cao điểm 60 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn; đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Xuân Lai, làm cơ sở kêu gọi đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, huyện đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, phối hợp nắm chắc tình hình sản xuất kinh doanh, tình hình lao động và việc làm; tình hình thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn; tuyên truyền để người lao động chia sẻ, thực hiện tốt kỷ luật lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn ổn định sản xuất.

           Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện