UBND huyện Thọ Xuân làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc tại Việt Nam

Đăng lúc: 29/08/2024 (GMT+7)

Ngày 29/8/2024, UBND huyện Thọ Xuân đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc tại Việt Nam về khảo sát dự án xây dựng sân golf nằm trong quy hoạch khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng và Dự án Trung tâm Hành chính mới của huyện.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Như Nam, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa; Trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa. Về phía Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc tại Việt Nam có ông Hwang Sung Kwan, Chuyên viên cao cấp LH làm việc tại Bộ Xây dựng cùng đại diện diện lãnh đạo, chuyên viên cao cấp, trợ lý phát triển dự án, Trợ lý phiên dịch pháp chế thuộc Tập đoàn.

dd.jpg

21212.jpg
(Đ/c Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng thông tin tình hình kinh tế - xã hội và các dự án thu hút đầu tư của huyện)

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng Kinh tế và Hạ tầng; Tài nguyên và Môi trường.

3.jpg
(Giới thiệu với Nhà đầu tư về Dự án Sân golf và Khu Trung tâm hành chính mới huyện Thọ Xuân)

Trước khi vào buổi làm việc, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại Dự án Sân golf và Khu đô thị Trung tâm hành chính mới huyện Thọ Xuân; Cảng hàng không Thọ Xuân Sao Vàng Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa.

777.jpg
(Giới thiệu với Nhà đầu tư về Cảng hàng không Thọ Xuân)

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh, những đặc trưng văn hóa địa phương. Trong đó, Dự án sân Gold nằm trên khu đất có diện tích 183,55 ha thuộc các xã Xuân Phú, xã Thọ Xương, thị trấn Sao Vàng và nằm trong khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng; Nằm tiếp giáp với Quốc lộ 47, cách đường Hồ Chí Minh khoảng 0,5km; cách Cảng hàng không Thọ Xuân 5km; cách thành phố Thanh Hóa 40km; cách Cảng nước sâu Nghi Sơn 65km. Về hạ tầng kỹ thuật, đã có các tuyến đường giao thông hiện trạng thuận lợi, tuyến đường số 7 đang triển khai thi công bao quanh đảm bảo đồng bộ về giao thông. Các loại hạ tầng kỹ thuật khác như điện, nước,thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo kết nối và có lợi thế địa hình đồi thoải dốc, cảnh quan đẹp, phù hợp với đầu tư sân Golf.

tx7.jpg
(Cảng hàng không Thọ Xuân)

Khu Trung tâm Hành chính mới của huyện thuộc địa bàn các xã Xuân Phú, Thọ Xương, Thọ Lâm thị trấn Sao Vàng đang được lập quy hoạch chi tiết 1/500. Vị trí khu đất nằm tiếp giáp với Quốc lộ 47, cách đường Hồ Chí Minh khoảng 1,0km; cách Cảng hàng không Thọ Xuân 4km; cách thành phố Thanh Hóa 40km; cách Cảng nước sâu Nghi Sơn 65km. Các khu vực xung quanh đã có các tuyến đường giao thông hiện trạng thuận lợi, huyện đang đầu tư tuyến đường số 7 và số 8 làm trục trung tâm của khu đô thị, đảm bảo đồng bộ về giao thông. Các loại hạ tầng kỹ thuật khác như điện, nước, thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo kết nối.

999.jpg
ng Hwang Sung Kwan, Chuyên viên cao cấp·LH làm việc tại Bộ Xây dựng)

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hoá và Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc tại Việt Nam đã có những trao đổi, thảo luận để làm rõ hơn những vấn đề còn băn khoăn trong quá trình khảo sát thưc tế tại huyện Thọ Xuân.

1.jpg
(Giới thiệu với Nhà đầu tư về Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa)

Tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn công tác, đồng chí Hoàng Văn Đồng; PBT huyện uỷ-Chủ tịch UBND huyện  trân trọng cảm ơn những tư vấn, góp ý của Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đối với huyện Thọ Xuân trong lĩnh vực thu hút đầu tư, mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của huyện Thọ Xuân kết nối với các nhà đầu tư ở một số lĩnh vực cụ thể nhằm thu hút đầu tư vào huyện tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc tại Việt Nam quan tâm đầu tư tại huyện Thọ Xuân mà cụ thể là dự án xây dựng sân golf nằm trong quy hoạch khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng và Dự án dự khu đô thị Trung tâm Hành chính mới của huyện.

Đồng chí khẳng định nhà đầu tư khi vào Thọ Xuân sẽ được hưởng các chính sách tốt nhất theo quy định, được tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, công bằng, minh bạch; được giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, triển khai đầu tư dự án tại huyện.

tx145.jpg
(Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa)

Đoàn công tác của Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo huyện Thọ Xuân và đánh giá rất cao những tiềm năng, thế mạnh của huyện, cho rằng đây là cơ sở quan trọng để Tập đoàn LH cũng như các nhà đầu tư đến với Thọ Xuân.

Trần Thành - Năng Tiến, Trung tâm VHTT TT&DL huyện.