image banner
Hội nghị trực tuyến ứng phó với cơn bão số 3 năm 2025 (tên quốc tế WIPHA)
Sáng 20/7/2025, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà  chủ trì Hội nghị trực tuyến họp với các Bộ, ngành, địa phương để bàn biện pháp ứng phó với cơn bão số 3 năm 2025 (tên quốc tế WIPHA)
Anh-tin-bai(Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu xã Thọ Xuân)

Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu xã Thọ Xuân có đồng chí Thái Xuân Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Ngọc Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Mai Thị Mùi, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã; Lê Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND xã.; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự xã Thọ Xuân theo Quyết định số 112/QĐ-UBND ngày 16/7/2025 của UBND xã

Anh-tin-bai (Ảnh hội nghị)

Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 9 giờ sáng 20/7, bão số 3 cách Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 670 km về phía Đông, mạnh cấp 11. Bão số 3 đang di chuyển nhanh, hoàn lưu lệch về phí Nam và phía Tây. Dự báo, chiều 21/7 bão đi vào vịnh Bắc Bộ với cường độ cấp 10-11, giật cấp 14. Đổ bộ vào đất liền Bắc Bộ đến Nghệ An trong ngày 22/7. Từ ngày 21/7 đến ngày 23/7, khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-350mm, cục bộ có nơi trên 600mm; các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa từ 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm.

Anh-tin-bai (Ảnh hội nghị)

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ đội Biên phòng các địa phương, tính đến 6 giờ 30 ngày 20/7, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 54.300 phương tiện/227.194 người biết diễn biến, hướng đi của bão để chủ động phòng tránh...Để chủ động ứng phó với bão và mưa lũ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị tập trung triển khai các nội dung theo công điện của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, đối với tuyến biển từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra, không di chuyển vào khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn.

Anh-tin-bai(Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu xã Thọ Xuân)

Đối với các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An, căn cứ tình hình cụ thể, chủ động quyết định việc cấm biển đối với tàu cá, tàu vận tải, tàu du lịch và di dời dân tại các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản ven bờ, trên biển, trên đảo để đảm bảo an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Đối với vùng đồng bằng, cần rà soát, sẵn sàng sơ tán người dân ra khỏi nhà ở không đảm bảo an toàn, khu vực nguy cơ bị ngập sâu, cửa sông, ven biển. Chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các tuyến đê biển, đê cửa sông nhất là các vị trí xung yếu hoặc đang thi công. Rút kinh nghiệm từ vụ chìm tàu Vịnh Xanh 58 tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ đề nghị các địa phương ven biển chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền, đặc biệt là các tàu chở khách du lịch, không để xảy ra tình huống thiệt hại đáng tiếc như tỉnh Quảng Ninh.

Anh-tin-bai

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đánh giá cao các bộ, ngành, địa phương đã triển khai ứng phó với bão số 3 nghiêm túc, quyết liệt. Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, bão số 3 là cơn bão rất mạnh, tốc độ nhanh, vùng ảnh hưởng lớn, vì vậy, cần tiếp tục duy trì cảnh giác, tập trung cao độ; cần thông tin đầy đủ, chính xác, đánh giá chính xác mức độ của bão. Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã ra bản tin về cơn bão khẩn cấp, cần duy trì cập nhật 1h/lần, từ đó các bộ, ngành, địa phương có căn cứ, cơ sở chỉ đạo. Các địa phương phải theo dõi chặt chẽ, xử lý kịp thời những tuyến đê biển, đê sông xung yếu; các hồ chứa, các con sông có thể mực nước lên cao. Phó Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sớm kiện toàn Ban Chỉ đạo; đồng thời lưu ý phải duy trì thật tốt các kênh thông tin liên lạc giữa các bộ, ngành, chính quyền các cấp và các lực lượng để kịp thời chỉ đạo triển khai lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời với các tình huống xảy ra. Phải bảo vệ tính mạng, an toàn của Nhân dân là trên hết, trước hết; phải giúp người dân thu hồi các tài sản; thực hiện di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Lê Thơ, Trung tâm Cung ứng dịch vụ công xã Thọ Xuân

Tin nổi bật
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND Xã Thọ Xuân
Địa chỉ: UBND Xã Thọ Xuân
Email:......
Trưởng Ban biên tập: .....; Chức vụ: .......
Ghi rõ nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa xã Thọ Xuân hoặc thoxuan1.thanhhoa.gov.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.

Website được thiết kế bởi VNPT