Xã Xuân Hòa: Tổ chức các hoạt động phục vụ Lễ công bố Thọ Xuân đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 22/10/2019 (GMT+7)

Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, huyện Thọ Xuân đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, ngày 24/9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1238/QĐ-TTg công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM với nội dung cụ thể. Thành lập các tiểu ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban, từng thành viên.

Thực hiện Kế hoạch, những ngày này, khắp các địa phương trong huyện  đang thi đua sôi nổi tổ chức các hoạt động, từ việc tham gia hội diễn văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, các địa phương đã tích cực tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang, thay mới các cụm pano, phướn tuyên truyền bị hư hỏng, rách, bạc màu; treo băng zôn, khẩu hiệu; Đồng thời tuyên truyền nhân dân treo cờ Tổ quốc, chỉnh trang nhà cửa, tường rào, đường làng ngõ xóm, v.v...

Tại xã Xuân Hòa, qua trao đổi với đ/c Lê Văn Định - chủ tịch UBND xã, chúng tôi được biết: Địa phương đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã về quá trình triển khai và kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng NTM. Đặc biệt, với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, góp phần đảm bảo VSMT và hành lang an toàn giao thông phục vục Lễ công bố Thọ Xuân đạt chuẩn NTM và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính Phủ, địa phương đã họp triển khai nội dung công việc cụ thể; xây dựng Kế hoạch và thực hiện tổng dọn vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên Công sở, các cơ quan, đơn vị; Vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét khơi thông các tuyến kênh mương, trồng cây xanh, hoa thay thế cỏ dại; Tập luyện và tham gia các hoạt động TDTT, văn nghệ do huyện tổ chức chào mừng Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính Phủ

Tại các thôn trên địa bàn xã Xuân Hòa, người dân thể hiện sự phấn khởi rõ nét qua việc tích cực chỉnh trang đường làng ngõ xóm, nhà ở dân cư, đã nêu cao ý thức trách nhiệm, tự giác tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường đảm bảo phong quang, sạch đẹp, tích cực thi đua lao động sản xuất chào mừng sự kiện trọng đại của huyện nhà.

"Thời gian từ nay đến ngày diễn ra Lễ Công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM năm 2019, đón nhận cờ thi đua của Chính Phủ và Huân chương lao động hạng Ba, xã Xuân Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và làm tốt công tác VSMT, hành lang an toàn giao thông, treo băng zôn, khẩu hiệu, treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc trên các trục đường; Chỉ đạo Ban Công an, Ban chỉ huy Quân sự xã tăng cường tuần tra đảm bảo công tác ANTT, ATXH trên địa bàn" - Đồng chí Lê Văn Định - Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, nói./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân