LỄ CÔNG BỐ XÃ XUÂN SƠN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2018

Đăng lúc: 02/04/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 31/3, xã Xuân Sơn long trọng tổ lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí: Bùi Công Anh, Phó Chánh văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh; Phạm Mai Anh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã Thọ Ngọc, Thọ Cường huyện Triệu Sơn, các xã thuộc cụm 2 huyện Thọ Xuân; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn, trưởng các thôn, con em xã quê và đông đảo bà nhân dân xã Xuân Sơn.

Sau 7 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Xuân Sơn đã hoàn thành 19 tiêu chí, về đích sớm hơn so với kế hoạch. Trong quá trình thực hiện, xã đãvận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện và huy động sức dân, do vậy chỉ trong thời gian ngắn xã đã chỉnh trang và xây mới hàng loạt công trình như: trụ sở, trung tâm văn hóa, sân vận động; nâng cấp và cải tạo được 47,3 km đường giao thông nông thôn, làm mới và nâng cấp 15,2 km đường giao thông nội đồng và hơn 6 km kênh mương; cải tạo, xây dựng mới hệ thống lưới điện nông thôn, xây dựng hệ thống truyền thanh, hệ thống nhà văn hóa thôn; xây dựng Trạm Y tế và 3 trường đạt chuẩn Quốc gia. Nhân dân xây dựng mới và đầu tư nâng cấp cải tạo nhà ở và công trình vệ sinh với tổng kinh phí thực hiện gần 125 tỷ đồng. Trong phát triển kinh tế, người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; Đến nay, Xuân Sơn đã phát triển được 12 mô hình trang trại, gia trại tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao; hình thành các tổ, nhóm như: xây dựng, cơ khí, mộc dân dụng...góp phần giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Thu nhập bình quân đạt 34 triệu 168 nghìn đồng/ người/ năm; giảm hộ nghèo xuống 2,6%, tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85,3%; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân ngày thêm khang trang, đổi mới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí: Bùi Công Anh, Phó Chánh văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh; Phạm Mai Anh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 cùng với  tiền thưởng 1 tỷ đồng cho xã Xuân Sơn, UBND huyện Thọ Xuân trao thưởng cho xã Xuân Sơn 500 triệu đồng.

Cùng dịp này, hai trường: Mầm non Xuân Sơn và THCS Xuân Sơn được đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng nhân dân và cán bộ xã Xuân Sơn đã đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực cố gắng xây dựng thành công xã Nông thôn mới. Đồng chí đề nghị, phát huy những kết quả đã đạt được, Xuân Sơn tiếp tục phấn đấu xây dựng đạt các tiêu chí của xã Nông thôn mới nâng cao, hướng đến xây dựng xã kiểu mẫu trong thời gian tới.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân