Xã Xuân Lập: Lễ đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và khánh thành nhà lớp học 2 tầng

Đăng lúc: 17/11/2019 (GMT+7)

Sáng 16/11/2019, xã Xuân Lập đã tổ chức trọng thể Lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và khánh thành nhà lớp học 2 tầng.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tấn Quyên, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Huỳnh Thị Xuân Lam, Ủy viên UBKT Trung ương; Cù Thị Phương, Phó Vụ Trưởng Vụ A1, UBKT Trung ương; đại diện lãnh đạo Sở GD và ĐT Thanh Hóa. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT TT HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Huyện ủy viên, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện các đơn vị tài trợ; các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, Hiệu trưởng các trường Tiểu học thuộc cụm 5; Các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Xuân Lập qua các thời kỳ; cán bộ chủ chốt xã Xuân Lập, Hội cựu học sinh trường Tiểu học Xuân Lập các khóa; cùng cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Xuân Lập.

Được thành lập từ năm 1953, từ chỗ chỉ có những phòng học cấp 4 chật chội, thiếu thốn, trải qua 66 năm xây dựng, đến nay trường Tiểu học xã Xuân Lập đã được đầu tư, xây dựng khang trang thành 3 dãy nhà cao với các phòng lớp học và phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn Quốc gia. Cùng với đó, trường còn có khuôn viên rộng, khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ các phòng bộ môn, như phòng thực hành đa năng, phòng tin học, phòng truyền thống, phòng đọc, thư viện xanh...

Đội ngũ cán bộ, giáo viên với 100% đạt chuẩn từ trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hằng năm, tỷ lệ học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm trên 90%, trong đó có nhiều học sinh đạt các giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh; đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường tích cực tham gia các phong trào thi đua của ngành và địa phương tổ chức; nhiều năm liền nhà trường được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc, được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, trong đó năm 2016 nhà trường vinh dự được Bộ GD và ĐT tặng Bằng khen… Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp quản lý, sự chung tay của toàn xã hội, thầy và trò nhà trường vừa ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt vừa xây dựng cơ sở vật chất, chỉnh trang cảnh quan trường lớp đáp ứng các yêu cầu cơ bản của một trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo quy định của Bộ GDĐT. Ngày 7/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định công nhận trường Tiểu học Xuân Lập đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Hòa, PGĐ Sở GD và ĐT đã trao Bằng công nhận trường Tiểu học Xuân Lập đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho xã Xuân Lập.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà trường Tiểu học Xuân Lập đtạ được trong thời gian qua. Đồng chí PCT UBND huyện đề nghị: tập thể Cấp ủy, BGH nhà trường, các thầy cô giáo phải luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trọng nội bộ, mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tiếp thu và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình sách giáo khoa mới. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục cho học sinh về đạo đức, kỹ năng sống; giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước. Thực hiện tốt các quy định của tỉnh, của ngành nhất là các vấn đề liên quan đến dạy thêm, học thêm; thu- chi trong nhà trường; phòng chống bạo lực học đường, giữ vững môi trường học tập xanh sạch đẹp, an toàn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; quản lý sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, các trang thiết bị đã được đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhân dịp này, xã Xuân Lập đã cắt băng khánh thành công trình nhà lớp học 2 tầng, 8 phòng học, trị giá gần 6 tỷ đồng, trong đó Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí- CTCP thuộc Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam hỗ trợ 4 tỷ đồng.

Cùng dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học Xuân Lập có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân