THẨM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GD VÀ KIỂM TRA TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LẬP

Đăng lúc: 31/10/2019 (GMT+7)

Mới đây, tại trường Tiểu học Xuân Lập, Đoàn công tác của Sở GD& ĐT đã kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục và thẩm định các tiêu chí của trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, năm học 2019-2020.

Đồng chí Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT Thanh Hóa. Về phía huyện có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD-ĐT Thọ Xuân. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo địa phương và tập thể Ban giám hiệu nhà trường.

Trường Tiểu học Xuân Lập đóng trên địa bàn xã Xuân Lập, là xã nằm ở tả ngạn sông Chu, cách thị trấn huyện khoảng 7 km về phía Bắc. Trường được thành lập năm 1953, tiền thân là Trường PTCS Xuân Lập. Đến năm 1991, trường được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở và có tên là Trường Tiểu học Xuân Lập. Trải qua gần 70 năm hình thành và phát triển, phong trào giáo dục của nhà trường đã có nhiều khắc sắc, khẳng định vị thế là một ngôi trường trên mảnh đất địa linh nhân kiệt. Trường Tiểu học Xuân Lập luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được nâng lên. Hiện tại, trường có 3 dãy nhà tầng với 16 phòng học kiên cố và các phòng chức năng, phòng hiệu bộ đảm bảo theo quy định, trang thiết bị dạy và học đảm bảo yêu cầu đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, sự vận dụng sáng tạo trong đổi mới phương pháp giảng dạy, thi đua dạy tốt, học tốt, thành tích của nhà trường ngày được nâng cao. Năm học 2003-2004 nhà trường vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tập thể nhà trường có 21 năm đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến, 4 năm đạt tập thể Xuất sắc, được Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tặng giấy khen. Năm học 2015-2016, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng phát triển, chất lượng đại trà ngày càng được nâng cao.

Đoàn kiểm tra 5 tiêu chuẩn theo Thông tư 17 ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục và các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Qua kiểm tra đoàn đánh giá và kết luận: Trường Tiểu học Xuân Lập đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đoàn đã bỏ phiếu thống nhất 100% số phiếu đồng ý. Đoàn công tác hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh công nhận Trường Tiểu học Xuân Lập đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm học 2019-2020.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân