Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
HUYỆN THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NTM NÂNG CAO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG BA HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN.                                                         
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Huyện ủy Thọ Xuân: Dâng hoa, dâng hương tại di tích lịch sử cách mạng Yên Trường xã Thọ Lập

Đăng lúc: 22/07/2021 (GMT+7)
100%

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện (22/7/1930- 22/7/2021), sáng ngày 22/7/2021, Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức dâng hoa, dâng hương tại di tích lịch sử cách mạng Yên Trường xã Thọ Lập.

          

http://thoxuan.thanhhoa.gov.vn/file/download/636288871.html

          Ngôi nhà của đồng chí Lê Văn Sỹ, thôn Yên Trường, Thọ Lập  nơi tổ chức hội nghị thành lập chi bộ đảng đầu tiên của huyện Thọ Xuân (22/7/1930) và là nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29/7/1930)

          Dự lễ có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể của huyện. Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thọ Lập.

http://thoxuan.thanhhoa.gov.vn/file/download/636288872.html

 

http://thoxuan.thanhhoa.gov.vn/file/download/636288873.html

          Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí Thường trực Huyện ủy và đoàn đại biểu đã mặc niệm tri ân và  tưởng nhớ những chiến sỹ cộng sản trung kiên thế hệ đầu tiên đã xây dựng nên Đảng bộ huyện Thọ Xuân nói riêng và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nói chung, đặt nền móng cho phong trào cách mạng của tỉnh Thanh Hóa. Tiếp bước truyền thống và tấm gương của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Thọ Xuân nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu, các vị cách mạng tiền bối đã lựa chọn, ra sức phấn đấu, tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh, đưa Thọ Xuân tiếp tục phát triển đi lên, phấn đấu đến năm 2023 thọ Xuân trở thành huyện nông thôn mới nâng cao; năm 2025 trở thành một trong ba huyện dẫn đầu các phong trào của tỉnh, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.

http://thoxuan.thanhhoa.gov.vn/file/download/636288874.html

 

http://thoxuan.thanhhoa.gov.vn/file/download/636288875.html

 

http://thoxuan.thanhhoa.gov.vn/file/download/636288876.html

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân dâng hương

          Là huyện sớm có phong trào cách mạng phát triển sâu rộng, ngày 22/7/1930, tại nhà đồng chí Lê Văn Sỹ ở thôn Yên Trường, xã Thọ Lập, chi bộ cộng sản đầu tiên của Đảng bộ Thọ Xuân được thành lập với 7 đảng viên. Chi bộ Thọ Xuân (Chi bộ thứ ba của Đảng bộ tỉnh) ra đời mở ra bước ngoặt lịch sử trọng đại. Từ đây phong trào cách mạng Thọ Xuân có Đảng trực tiếp lãnh đạo sẽ phát triển mạnh mẽ và đúng hướng. Chi bộ Thọ Xuân góp phần tạo nên nền tảng để thành lập Đảng bộ Thanh Hóa và trở thành bộ phận quan trọng của Đảng bộ tỉnh nhà. Ngày 29/7/1930, ngôi nhà của đồng chí Lê Văn Sỹ được chọn làm nơi tổ chức hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá.

http://thoxuan.thanhhoa.gov.vn/file/download/636288877.html

 

http://thoxuan.thanhhoa.gov.vn/file/download/636288878.html

          Nhằm lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghiên cứu, học tập của các tầng lớp nhân dân, khu di tích đã được trùng tu, tôn tạo và khánh thành tháng 7 năm 2020. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị, văn hóa, lịch sử và nhân văn sâu sắc; thể hiện sự trân trọng tri ân, tôn vinh công lao to lớn của những bậc cách mạng tiền bối, những chiến sĩ cộng sản trung kiên của Đảng bộ tỉnh. Đồng thời là địa chỉ đỏ” về giáo dục truyền thống anh hùng và cách mạng cùa quê hương cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ.

Tự hào về truyền thống quê hương, huyện Thọ Xuân cũng như xã Thọ Lập thường xuyên chăm lo gìn giữ, bảo vệ điểm di tích quan trọng này. Hiện nay, khu di tích tiếp tục được hoàn thiện đảm bảo theo đúng dự án đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư,  để công trình vừa là địa chỉ đỏ trong giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, vừa là điểm du lịch kết nối với Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh và Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Lê Hoàn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân