Huyện Thọ Xuân: Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đăng lúc: 27/07/2020 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2020), tối 25/7/2020, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Ban trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, toàn huyện đã có hơn 42 nghìn lượt người theo tiếng gọi thiêng liêng tình nguyện tòng quân, chiến đấu và tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường. Toàn huyện có 4.225 liệt sỹ, 4.828 thương binh; – bệnh binh, hàng nghìn người nhiễm chất độc da cam. Thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, Thọ Xuân đã nhận và chi trả trợ cấp kịp thời, đầy đủ cho các đối tượng chính sách, cán bộ và nhân nhân trong huyện đóng góp xây dựng qỹ đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các gia đình chính sách, thương- bệnh binh làm nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, thăm hỏi tặng quà khi ốm đau và các dịp lễ tết.

Tiếp đó, các đồng chí  lãnh đạo huyện, các đại biểu, các tăng ni, phật tử, đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đông đảo nhân dân giành một phút mặc niệm, dâng hương lên lễ đài chính và từng phần mộ của các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc và hòa bình cho đất nước.

Tại lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ với chủ đề quốc thái dân an do Ban trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân làm chủ lễ, hàng trăm ngọn nến được thắp lên tại các phần mộ thể hiện tấm lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện với các liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập dân tộc, bình yên hạnh phúc của nhân dân.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân