Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CỦA TỈNH VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN.                                                                                                                                                                                                                                  CHÀO MỪNG! BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026.
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 15:48:47 23/01/2021 (GMT+7)

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, sáng 23/1/2021 tức ngày 11 tháng Chạp năm Canh Tý, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống nhân dân và thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại huyện Thọ Xuân. Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, sở LĐTBXH. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.

          

         

          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đã đến dâng hương tại khu di tích Quốc gia đặc biệt đền thờ Lê Hoàn, khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, tưởng nhớ công ơn các bậc tiền nhân có công với dân, với nước, thực hiện tín ngưỡng truyền thống của dân tộc Việt Nam, cầu mong cho đất nước thanh bình, quê hương phát triển, Nhân dân ấm no, hạnh phúc.

         

         

          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Liệt sỹ huyện Thọ Xuân, dâng hương và ghi vào sổ lưu niệm tại khu di tích cách mạng làng Yên Trường, xã Thọ Lập, nơi diễn ra hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa ngày 29/7/1930, bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với các nhà cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đến thăm, chúc tết, tặng quà và trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo tại một số địa phương của huyện Thọ Xuân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc các gia đình đón tết cổ truyền Tân Sửu và năm mới 2021 vui tươi, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các Đảng viên lão thành, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và các hộ nghèo, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo, hỗ trợ để các gia đình chính sách, hộ nghèo có cuộc sống vật chất và tinh thần ngày càng tốt hơn.

         

          Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác về công tác chuẩn bị tết Tân Sửu 2021, theo đó đến thời điểm hiện tại, địa phương đã rà soát, lập danh sách các đối tượng chính sách được nhận quà Tết của trung ương, của tỉnh và huyện, chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định; phân công cán bộ lãnh đạo đi kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương, đơn vị và nắm bắt tình hình đời sống nhân dân.

Đồng thời vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp được 1,7 tỷ đồng để trao tặng hơn 3000 xuất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

         

          Phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Thọ Xuân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao những kết quả rất ấn tượng mà huyện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất là trong năm 2020, đã góp phần quan trọng vào những kết quả chung của toàn tỉnh.

          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương huyện Thọ Xuân đã tích cực, chủ động trong xây dựng và triển khai các nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thọ Xuân là huyện có truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng. Trong giai đoạn hiện nay, Thọ Xuân còn rất nhiều dư địa để vươn lên, xứng đáng là 1 trong những địa phương dẫn đầu cả tỉnh. Trong quá trình đó, huyện cần chú trọng nâng cao chất lượng tăng trưởng, vừa phải phát triển nhanh, đồng thời phải đảm bảo tính bền vững. Thọ Xuân cần nhanh chóng thể chế hóa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp bằng các chương trình, kế hoạch, cơ chế chính sách; phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng; xác định lộ trình, thời gian và các giải pháp, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Trước mắt, huyện cần tiếp tục chăm lo đời sống Nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết. Cùng với đó, phải triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19, đồng thời tích cực chuẩn bị và tổ chức triển khai cuộc bầu cử Quốc hôi khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp. /.

Duy Nhã- Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân