Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 - Niềm tin và kỳ vọng

Đăng lúc: 25/01/2021 (GMT+7)

Những ngày này, trên khắp các con đường ở huyện Thọ Xuân đều rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13. Trước thềm sự kiện chính trị quan trọng này, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đặt trọn niềm tin vào một kỳ đại hội thành công, đưa ra được những quyết sách đúng đắn để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng thêm đổi mới.

Năm 2020, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid- 19 đã tác động sâu rộng đến hầu hết các ngành, các lĩnh vực, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện đã đạt được kết quả khá toàn diện, 30/38 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch. Trong khí thế vui mừng trước những kết quả trên, chúng tôi cảm nhận rõ không khí tưng bừng, náo nức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đang ra sức thi đua, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu.

Trên các tuyến đường chính, trước cổng các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình đều thấy cờ hoa đỏ thắm tung bay, băng zôn, khẩu hiệu được trang hoàng lộng lẫy, thể hiện mục tiêu, động lực của toàn Đảng, toàn dân tiến vào giai đoạn phát triển mới. Trước thềm đại hội, Thọ Xuân như đang khoác lên mình chiếc áo mới lung linh sắc màu.

Theo quan sát của phóng viên, công tác trang trí khánh tiết, trực quan được thực hiện theo đúng chủ đề, toát lên khí thế của Đại hội Đảng. Ở các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ chạy qua hầu hết các địa phương trong huyện rồi đến các cơ quan, đơn vị đều được trang trí với cờ hoa, khẩu hiệu, pano khổ lớn mang dòng chữ tươi thắm, có nội dung chào mừng đại hội.

Các hoạt động treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, vệ sinh cơ quan, công sở, đường làng ngõ xóm đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện ra quân lao động, vệ sinh sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Dù không nói ra, nhưng trái tim mỗi người đều cùng chung nhịp đập hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, ai cũng mong muốn làm những việc thật ý nghĩa, thiết thực để dâng lên Đảng, dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Tại xã Thọ Lập, nơi diễn ra hội nghị thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Thọ Xuân và cũng là nơi thành lập Đảng bộ tỉnh hơn 90 năm về trước, là một trong những địa phương phát triển toàn diện trên các mặt chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong những năm qua, nhịp sống sôi động, hối hả nhiều hơn. Công tác trang trí khánh tiết được thực hiện nghiêm túc, các công sở, trường học và các hộ dân sống dọc hai bên đường Tỉnh lộ 506, các tuyến đường liên xã đã treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, khẩu hiệu. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thọ Lập đã bắt tay ngay vào thực hiện các mục tiêu nghị quyết mà Đại hội đề ra, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Mặc dù ở mỗi cương vị khác nhau, là cán bộ, đảng viên hay nông dân, công nhân, nhưng vào những ngày này, mọi người đều hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 với những tâm tư, tình cảm, kỳ vọng và niềm tin tuyệt đối vào Đảng, tin tưởng Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn được những cán bộ có đức, có tài, đủ sức gánh vác mọi công việc, gần gũi, quan tâm, chăm lo đến đời sống của nhân dân các dân tộc. Kì vọng Đảng sẽ tiếp tục lãnh đạo, soi đường dẫn lối xây dựng đất nước nói chung và mỗi địa phương nói riêng phát triển lên một tầm cao mới. Phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu đến năm 2025 Thọ Xuân trở thành một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh về phát triển kinh tế- xã hội, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân