UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi Truyền thông về giảm nghèo năm 2018 tại Thọ Xuân

Đăng lúc: 17/09/2018 (GMT+7)

Trong 2 ngày 13 và 14/9/2018, Tại Trung tâm Hội nghị huyện Thọ Xuân, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội thi Truyền thông về giảm nghèo năm 2018, với chủ đề "Thanh Hóa chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phia sau". Tới dự có các đồng chí: Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh; Trịnh Ngọc Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động- TBXH; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; UBMTTQ tỉnh. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo các huyện và các đội thi đến từ 26 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phần thi Báo tường của đơn vị huyện Thọ Xuân

Phần thi Chào hỏi của đơn vị huyện Thọ Xuân

Hội thi được tổ chức gồm 3 phần thi: Phần thi báo tường, phần thi chào hỏi và phần thi tiểu phẩm, trong đó, phần thi báo tường được thực hiện theo hình thức trưng bày, triển lãm tại Trung tâm hội nghị huyện Thọ Xuân vào chiều 13/9/2018 trước khi khai mạc hội thi. Với nội dung là các bài viết, thơ, ca, hò, vè, kịch, ảnh, hình vẽ, truyền cười… được sáng tác, sưu tầm có nội dung liên quan, phản ánh về công tác giảm nghèo bền vững. Phần thi chào hỏi: Giới thiệu về con người, nét đặc trưng hoặc những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, về công tác giảm nghèo của các đơn vị; công tác an sinh xã hội trên địa bàn; giới thiệu về thành phần của đội thi. Phần thi  tiểu phẩm: Nêu gương điển hình về sáng kiến, kinh nghiệm, cách làm mới, mô hình giảm nghèo hiệu quả, các điển hình về vượt khó vươn lên thoát nghèo hoặc phê phán những mặt trái, tiêu cực chưa tốt trong thực hiện công tác giảm nghèo. Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo nhanh và  bền vững. Huy động sự tham  gia của cả cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, từ đó khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc. Giải Nhì  thuộc về các đơn vị: huyện Quảng Xương, Lang Chánh, Hoằng Hóa và Quan Hóa. Giải Ba: TP Thanh Hóa, Nga Sơn, Nông Cống, Triệu Sơn, Cẩm Thủy, Như Xuân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho đơn vị huyện Thọ Xuân và huyện Ngọc Lặc

Là đơn vị được UBND tỉnh đặt địa điểm tổ chức hội thi, huyện Thọ Xuân đã đảm bảo các điều kiện nơi ăn nghỉ, công tác an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đoàn về tham dự hội thi, góp phần để Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân