UBND huyện tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở ( giai đoạn 2)

Đăng lúc: 15/08/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 07/8/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở (giai đoạn 2)

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; tham gia hi nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo và Tổ công tác giúp việc cho Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thức chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Lý Đình Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phó Ban chỉ đạo huyện đã báo cáo kết quả thực hiện hỗ trợ cho người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, năm 2013, ngay sau khi Quyết định 22 được ban hành, UBND huyện đã lập kế hoạch triển khai, ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ nhà ở cho nguời có công với cách mạng, phân công nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo và tổ công tác và tiến hành rà soát tổng hợp đối tượng nguời có công với cách mạng thuộc diện hỗ trợ nhà ở trình UBND tỉnh phê duyệt với tổng số 1.686 trường hợp. Trong giai đoạn 1 của công tác thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công, tổng số hộ người có công được hỗ trợ là hơn 40 hộ. Số rà soát và bổ sung sau năm 2015 là 666 trường hợp.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Hội nghị đã nghe dự thảo kế hoạch cụ thể thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trong giai đoạn tới và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, phòng, ngành và từng thành viên Ban chỉ đạo. Đồng thời thảo luận những vướng mắc, khó khăn có thể sẽ phát sinh tại cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch  UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo huyện thực hiện Quyết định 22/2013 về  hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng nhấn mạnh: chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ là việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, do vậy việc thực hiện Quyết định này cần được triển khai một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Đồng chí yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo và Tổ công tác giúp việc cho Ban chỉ đạo  cần thực hiện đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ của mình theo đúng phân công công việc, xây dựng và bổ sung ý kiến đóng góp vào Kế hoạch chi tiết cho các nhiệm vụ cần thực hiện sắp tới, gửi ý kiến đóng góp về Thường trực Ban chỉ đạo trước ngày 10/8/2018. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, đối tượng được hưởng và phương pháp, cách thức tổ chức thực hiện; công khai dân chủ từng trường hợp tại địa bàn dân cư; làm tốt công tác  kiểm tra, giám sát và hướng dẫn, hỗ trợ các xã, thị trấn tổ chức thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công theo đúng quy định của pháp luật. Đối với UBND các xã, thị trấn, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu cần khẩn trương kiện toàn Ban chỉ đạo hỗ trợ nhà ở cho người có công của các xã, thị trấn, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban; hoàn thiện hồ sơ của các hộ đã nhận kinh phí hỗ trợ, các hộ tự ứng kinh phí để xây dựng và sửa chữa nhà ở gửi về Ban chỉ đạo của huyện; đối với các hộ chưa thực hiện xây dựng, sửa chữa phải giám sát, theo dõi ngay từ đầu để thiết lập các văn bản, hồ sơ theo quy định, làm căn cứ để hỗ trợ, đảm bảo sử dụng đúng mục đích. Đồng chí đề nghị  nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, thành viên Ban chỉ đạo cần khẩn trương báo cáo về Thường trực Ban Chỉ đạo của huyện để được hỗ trợ, hướng dẫn theo đúng quy định.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân