UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Đăng lúc: 16/01/2019 (GMT+7)

Chiều 15/1/2019, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Lê Văn Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự,an toàn xã hội năm 2019. Kế hoạch đảm bảo ANTT tết Kỷ Hợi 2019. Đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả thâm nhập, nắm tình hình thanh niên nhập ngũ năm 2019. Đồng chí Lê Văn Duyệt, PCT UBND huyện triển khai kế hoạch quản lý lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn, công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2019.

Đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa- Thông tin  triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước, vì vậy, Ban chỉ đạo 138 và Ban ATGT huyện, cấp ủy, chính quyền  các cấp cần nhận thức sâu sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn giao thông không được chủ quan, mất cảnh giác, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và giải quyết có hiệu quả những vấn đề phát sinh từ cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ, nâng cao vai trò trong lãnh đạo, điều hành, tạo lòng tin trong cán bộ đảng viên và nhân dân. Các ngành, các địa phương cần rà soát, xác định rõ những vấn đề nổi cộm để tập trung giải quyết có hiệu quả, không để phát sinh thành điểm nóng. Tiếp tục xây dựng lực lượng Công an thực sự vững mạnh, giỏi về nghiệp vụ, vững về tư tưởng, chủ động tham mưu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ về an ninh trật tự và an toàn giao thông. Các ban ngành, địa phương tăng cường phối hợp, trao đổi trong thực hiện công tác an ninh trật tự; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Về nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Kỷ Hợi 2019, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, kiềm chế làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo ATGT, không để xảy ra buôn bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cháy nổ nghiêm trọng và phục vụ các hoạt động SXKD, vui tết đón xuân của nhân dân. CA huyện chủ trì phối hợp với các phòng ngành có liên quan xây dựng phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối các công trình trọng điểm, trụ sở, các sự kiện quan trọng trên địa bàn được tổ chức năm 2019. Tăng cường ngăn chặn lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội. Tăng cường kiểm tra các cơ sở cầm đồ, quán karaoke, gọi hỏi, răn đe các đối tượng nghi vấn. Vận động nhân dân chủ động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tuyệt đối không để xảy ra đốt pháo trong dịp tết. Đảm bảo an toàn giao thông, trật tự công cộng, chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè lập lại trật tự quản lý hành lang ATGT đường bộ. Chủ động nắm chắc tình hình và có phương án xử lý các vụ việc cụ thể liên quan đến khiếu kiện đông  người, đình công... UBND xã - thị trấn xây dựng kế hoạch sát với tình hình thực tế tại địa phương, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân chủ động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở khu dân cư. Rà soát, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện ngay tại cơ sở không để phát sinh thành điểm nóng. Tổ chức cho các thôn, khu phố, các hộ gia đình, các em học sinh ký cam kết không vi phạm luật giao thông, hành lang ATGT và đốt pháo nổ. Thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện cam kết của các hộ gia đình, các em học sinh trên địa bàn. Đồng chí BTĐU, Đồng chí Chủ tịch UBND xã chịu trách nhiệm trước BTV Huyện ủy nếu để xảy ra các vụ việc khiếu kiện đông người, đốt pháo nổ trên địa bàn. Đối với thành viên Ban chỉ đạo 138, Ban ATGT huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra các đơn vị được phân công phụ trách, chịu trách nhiệm trước BTV Huyện ủy nếu địa phương phụ trách xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ.

Đài truyền thanh Thọ Xuân