Toàn huyện Thọ Xuân thu đạt hơn 70% lệ phí môn bài năm 2019

Đăng lúc: 07/01/2019 (GMT+7)

Đến nay, huyện Thọ Xuân đã thu đạt hợn 70% lệ phí môn bài trong tổng số hơn 800 triệu đồng lệ phí môn bài năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra thu lệ phí môn bài tại Thị trấn Lam Sơn

Triển khai thu lệ phí môn bài và các loại thuế theo quy định của Nhà nước năm 2019, Chi cục thuế Thọ Xuân đã chỉ đạo các đội thuế phối hợp với Ban chỉ đạo chống thất thu thuế xã- thị trấn rà soát, phân loại đối tượng, ngành nghề, quy mô kinh doanh, thực hiện kê khai đăng ký lệ phí. Chi cục còn chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách về thuế mới, lập bộ phí và gửi thông báo đến các hộ nộp lệ phí. Nhờ làm tốt các công việc trên nên ngay từ giờ đầu ra quân thu lệ phí môn bài năm 2019, tại các điểm thu thuế trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã có rất đông các hộ kinh doanh nộp đủ số thuế theo quy định. Ở các thị trấn: Thọ Xuân, Lam Sơn, Sao Vàng là nơi có nhiều hộ kinh doanh với số lệ phí môn bài mỗi đơn vị hàng trăm triệu đồng nhưng các đơn vị này đều tích cực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để hoàn thành nhanh gọn chỉ tiêu được giao. Đến nay, toàn huyện đã thu đạt hợn 70% lệ phí môn bài trong tổng số hơn 800 triệu đồng lệ phí môn bài năm 2019. Có 3 xã đã hoàn thành thu lệ phí môn bài năm 2019 gồm: Quảng Phú, Thọ Thắng và Thọ Trường. Hiện nay, Chi cục thuế Thọ Xuân đang tích cực chỉ đạo các đội thuế phối hợp với các xã, thị trấn triển khai các biện pháp nhằm hoàn thành lệ phí môn bài năm 2019 trước ngày 10/1/2019.

Đài truyền thanh Thọ Xuân