Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra vào hai ngày 6 và 7/8/2021

Đăng lúc: 18/07/2021 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa gửi công văn tới Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế về việc tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trong Công văn gửi tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, căn cứ tình hình dịch COVID-19 lập kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo. Hiện có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Các thí sinh này thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang cư trú ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Riêng với thí sinh thuộc diện F0 được phép đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 nếu có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn có thể tham gia. Các thí sinh này cần đơn hủy quyền lợi được đặc cách.

Theo Bản tin THNM/TTV