Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Hội thi Truyền thông về Giảm nghèo năm 2018 tại Thọ Xuân

Đăng lúc: 14/09/2018 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-UBND, ngày 12/6/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức Hội thi Truyền thông về Giảm nghèo năm 2018; Quyết định số 245/QĐ-UBND ngày 06/8/2018 của Ban tổ chức hội thi Truyền thông về Giảm nghèo năm 2018, trong 2 ngày 13 và 14/9/2018, Hội thi Truyền thông về Giảm nghèo năm 2018 của tỉnh sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị huyện Thọ Xuân với 27 đội thi đến từ 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo nhanh và bền vững. Huy động sự tham gia của cả cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, từ đó khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo.

Hội thi được tổ chức gồm 3 phần thi: Phần thi báo tường, phần thi chào hỏi và phần thi tiểu phẩm, trong đó: Phần thi báo tường được thực hiện theo hình thức trưng bày, triển lãm tại Trung tâm Hội nghị huyện Thọ Xuân trước khi Ban Tổ chức khai mạc Hội thi. Phần thi Chào hỏi và phần thi Tiểu phẩm được thể hiện lần lượt trên sân khấu. Nội dung thi báo tường là các bài viết, thơ, ca hò vè, kịch, ảnh, hình vẽ, truyện cười... được sáng tác, sưu tầm có nội dung liên quan, phản ánh về công tác giảm nghèo bền vững như: Kết quả thực hiện các chương trình, chính sách, dự án hỗ trợ giảm nghèo do Trung ương, tỉnh, huyện, xã ban hành trên địa bàn xã, huyện; công tác truyền thông, tuyên truyền; ca ngợi các tấm gương điển hình, tiên tiến trong thực hiện giảm nghèo, vươn lên thoát nghèo; các bài học kinh nghiệp trong thực hiện công tác giảm nghèo...những bài, ảnh về nội dung này phải có dẫn chứng địa chỉ cụ thể để chứng minh. Phần thi chào hỏi: Giới thiệu về con người, nét đặc trưng hoặc những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, về công tác giảm nghèo của các đơn vị; công tác an sinh xã hội trên địa bàn...; giới thiệu về thành phần của đội thi. Phần thi tiểu phẩm: Nêu gương điển hình về sáng kiến, kinh nghiệm, cách làm mới, mô hình giảm nghèo hiệu quả, các điển hình về vượt khó vươn lên thoát nghèo; Tiểu phẩm có nội dung, có tính tuyên truyền cao hoặc tiểu phẩm phê phán những mặt trái, tiêu cực chưa tốt trong thực hiện công tác giảm nghèo như: điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; tính trông chờ, ỷ lại không chịu khó vươn lên thoát nghèo của người dân..., có tính lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Cơ cấu giải thưởng Hội thi sẽ có các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và có các giải phụ cho các phần thi.

Ban tổ chức Hội thi Truyền thông về Giảm nghèo năm 2018 của tỉnh yêu cầu huyện Thọ Xuân là đơn vị sở tại phải đảm bảo các điều kiện nơi ăn, nghỉ, công tác an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đoàn về tham dự hội thi.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân