UBMTTQ tỉnh: Trao tiền hỗ trợ xây nhà ĐĐK cho hộ dân ở xã Xuân Khánh

Đăng lúc: 27/11/2019 (GMT+7)

Chiều 23/11/2019, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã Xuân Khánh.

Tham dự lễ bàn giao tiền hỗ trợ có các đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa; Lãnh đạo Xí nghiệp vận tải biển và công tác lặn thuộc Liên doanh Việt-Nga, Vietsovpetro; Lê Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Thọ Xuân cùng các đồng chí lãnh đạo xã Xuân Khánh và đông đảo bà con nhân dân cùng hộ gia đình được nhận tiền hỗ trợ.

Đoàn đã thăm và trao tiền hỗ trợ 80 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ của Xí nghiệp vận tải biển và công tác lặn thuộc Liên doanh Việt-Nga, Vietsovpetro cho gia đình ông Nguyễn Văn Côi, xây dựng một ngôi nhà ở cấp 4, nhà bếp và công trình phụ với trị giá 115 triệu đồng tại thôn 4 xã Xuân Khánh. Gia đình ông Côi thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn, bản thân ông bị liệt do tai biến, kinh tế khó khăn, không có điều kiện xây nhà mới. Được sự hỗ trợ Ủy ban MTTQ tỉnh, Xí nghiệp vận tải biển và công tác lặn thuộc Liên doanh Việt-Nga, Vietsovpetro, Ủy ban MTTQ huyện cùng các tổ chức chính trị xã hội trong xã, trong thôn và bà con lối xóm, gia đình ông Côi đã khởi công xây dựng ngôi nhà từ tháng 9/2019 trên nền đất cũ. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Côi, Lãnh đạo Xí nghiệp Vận tải biển và công tác lặn thuộc Liên doanh Việt-Nga, Vietsovpetro đã trực tiếp hỗ trợ thêm 8 triệu đồng tiền mặt cùng một số vật dụng gia đình trị giá 10 triệu đồng; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà chúc mừng 2 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện tặng chúc mừng gia đình 1 chăn ấm. Cũng tại buổi lễ, đại diện gia đình đã cảm ơn các Ban, ngành, cơ quan đoàn thể các cấp đã quan tâm, chung tay giúp đỡ hỗ trợ gia đình xây dựng được ngôi nhà mới, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo .

Đài Truyền thanh Thọ Xuân