Trường Tiểu học Xuân Tân- nỗ lực vượt khó xây dựng cơ quan kiểu mẫu

Đăng lúc: 23/05/2018 (GMT+7)

Những ngày trung tuần tháng 5, trong tiếng ve rộn rã, trong sắc nắng, sắc phương hồng chói lọi, chúng tôi đến thăm trường Tiểu học Xuân Tân, một ngôi trường mà trước đây gặp rất nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành, và toàn thể nhân dân, cũng như những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, trường đã gặt hái nhiều kết quả nổi bật, đảm bảo yêu cầu trường đạt chuẩn Quốc gia với khuôn viên trường lớp xanh, sạch đẹp và an toàn.

Một góc trường Tiểu học Xuân Tân

Trường Tiểu học Xuân Tân - một ngôi trường có bề dày lịch sử được thành lập năm 1954. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển với biết bao khó khăn, vất vả. Nhờ có sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các phòng ngành cấp trên, đặc biệt là của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường - gia đình và xã hội, trường Tiểu học Xuân Tân đã gặt hái nhiều kết quả đáng phấn khởi. Đặc biệt, trong năm học 2017 - 2018, trường Tiểu học Xuân Tân có 170 học sinh, được biên chế 7 lớp, nhà trường đã không ngừng phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” và thực hiện hiệu quả các cuộc vận động do ngành Giáo dục phát động. Với đội ngũ nhà giáo 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, nhà trường luôn chăm lo nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn. Ngay từ đầu năm học, trường đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, đặc biệt trường Tiểu học Xuân Tân đã đề ra kế hoạch cụ thể, như tiếp tục thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua; tập trung chỉ đạo dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng và định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, giáo dục bảo vệ môi trường, giữ vững kỷ cương nề nếp nhà trường; Cùng với đó vận động, giúp đỡ học sinh tham gia học tập đầy đủ, tích cực duy trì sĩ số học sinh. Đồng thời tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường xanh - sạch đẹp - an toàn; đổi mới công tác xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên , nhân viên, đề cao trách nhiệm và đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Vì vậy, kết thúc năm học, nhà trường đã đạt nhiều kết quả tốt. Toàn trường có 1 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 4 bản sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện trong đó có 3 bản loại B. 27 giải học sinh giỏi. Về đánh giá phẩm chất học sinh đạt 99,6%; đánh giá năng lực đạt học sinh đạt 99,6%; chất lượng giáo dục các môn học đạt 99%. Về cơ sở vật chất, đảm bảo yêu cầu trường lớp xanh, sạch đẹp và an toàn. Tháng 9/2017, Nhà trường được UBND tỉnh kiểm tra và ra Quyết định công nhận đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm. Tháng 4/2018, trường Tiểu học Xuân Tân được đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD- ĐT đánh giá công nhận đạt cấp độ 3. Ngoài ra, trường Tiểu học Xuân Tân còn là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng trường lớp xanh sạch đẹp và vệ sinh an toàn lao động. Tháng 1/2018, tập thể nhà trường và cá nhân đồng chí Hiệu trưởng được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xanh sạch đẹp và an toàn vệ sinh lao động.

Hiện nay trường Tiểu học Xuân Tân đã đăng ký thực hiện các tiêu chí đơn vị kiểu mẫu, trường cũng đã đề ra giải pháp cũng như chỉ tiêu cụ thể để từ đó làm cơ sở phấn đấu  đối với các cuộc vận động và phong trào thi đua. Cùng với đó, trong thời gian tới, trường tiểu học Xuân Tân tiếp tục kêu gọi xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, chú trọng phân công nhiệm vụ phù hợp cho từng cán bộ giáo viên, từ đó đẩy mạnh công tác dạy và học đạt kết quả cao, góp phần đưa nền giáo dục xã nhà từng bước có nhiều khởi sắc.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân