Tọa đàm kỷ niệm 87 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017) và ra mắt Ban Công tác Nữ chiến sỹ Trường sơn

Đăng lúc: 27/10/2017 (GMT+7)

Sáng 15/10/2017, Hội truyền thống Trường Sơn huyện Thọ Xuân, đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 87 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017) và ra mắt Ban Công tác Nữ chiến sỹ Trường Sơn huyện Thọ Xuân.

Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Ngô Thị Nguyệt - Ủy viên BCH Trung ương Hội, Phó Trưởng ban công tác Nữ Trường Sơn tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Ban dân vân Huyện ủy; Ủy ban MTTQ huyện và các phòng, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội cấp huyện và 95 đại biểu nữ đại diện cho hơn 1.000 nữ chiến sỹ Trường Sơn là bộ đội, TNXP, dân công hỏa tuyến của quê hương Thọ Xuân.

Ra mắt Ban Công tác Nữ chiến sỹ Trường sơn huyện Thọ Xuân

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017). Theo đó, 87 năm qua phụ nữ cả nước nói chung và phụ nữ Thọ Xuân nói riêng; trong đó, có những nữ chiến sỹ trường Sơn đã luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, phát huy truyền thống" anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở các chiến trường Trường Sơn, Thọ xuân đã có trên 1.000 cô gái tuổi từ mười tám, đôi mươi đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc hăng hái, tình nguyện vào chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường và mang theo trên mình tinh thần "Xẻ dọc trường sơn đi cứu nước", tất cả cho tiền tuyến, tất cả vì Miền Nam ruột thịt với tinh thần quả cảm "Máu có thể đổ nhưng đường không thể tắc", các chị đã có mặt ở mọi trận địa, mọi vị trí công tác, anh dũng vượt lên mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong đó có hơn 30 chị đã anh dũng hy sinh, hàng trăm chị đã để lại Trường Sơn một phần xương, thịt, nhiều chị bị nhiễm chất độc da cam,...Hòa bình lập lại, trở về đời thường các chị đã nỗ lực giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế nâng cao đời sống gia đình, làm giàu chính đáng, tích cực tham gia các hoạt động hội và các chương trình an sinh xã hội; nhiều chị đã trở thành doanh nhân, tạo được nhiều công ăn, việc làm cho con em đồng đội và nhân dân địa phương,...

Nhân dịp này, Hội đã tổ chức ra mắt Ban Công tác Nữ chiến sỹ Trường Sơn huyện Thọ Xuân, gồm 15 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội truyền Thống Trường Sơn huyện Thọ Xuân được bầu làm Trưởng ban công tác nữ chiến sỹ Trường Sơn huyện Thọ Xuân. Cũng tại buổi tọa đàm và ra mắt ban công tác nữ chiến sỹ Trường Sơn huyện Thọ Xuân, Hội Trường Sơn tỉnh Thanh Hóa đã tặng kỷ niệm chương "Chiến sỹ Trường Sơn huyền thoại" cho 3 đồng chí: Lê Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Lê Thị Lập, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đồng chí Hà Thị Ngân, Huyện ủy viên, Tưởng phòng Nội vụ vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động hội.

Cũng nhân dịp này, Hội đã trích một triệu đồng quỹ hoạt động tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 hội viên hội Trường Sơn tại xã Xuân Minh và Xuân Tân bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân