Tọa đàm Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2018)

Đăng lúc: 28/03/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 27/3/2018, Trung tâm TDTT huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2018).

Dự buổi tạo đàm có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số ban, phòng, ngành cấp huyện, cán bộ, viên chức Trung tâm TDTT huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm TDTT

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Thể dục Thể thao Việt Nam nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng. Theo đó, trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao huyện nhà phát triển rộng khắp từ huyện đến cơ sở; phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ” được triển khai sâu rộng, có hiệu quả, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Các giải bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, các giải Việt dã, chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức thường xuyên hàng năm tại địa phương và tham gia thi đấu tại tỉnh. Tại các trường học, phong trào thể dục thể thao được cấp ủy, ban giám hiệu các nhà trường chú trọng, nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh. Toàn huyện có trên 30% người dân tham gia tập luyện thể dục thường xuyên; tại các địa phương, phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ, nhiều xã đã có sân thể thao, tạo thuận lợi để nhân dân luyện tập, rèn luyện sức khỏe và tổ chức thi đấu các giải thể thao tại địa phương,…

Tại buổi tọa đàm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà phong trào thể dục thể thao huyện nhà đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới phong trào TDTT từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao thành tích cao tại các địa phương, nhất là các môn thể thao mà huyện Thọ Xuân có thế mạnh để tham gia các giải đấu lớn do tỉnh tổ chức, tăng cường tham mưu cho UBND huyện quản lý tốt các hoạt động thể thao tại cơ sở, góp phần đưa phong trào thể dục thể thao huyện tiếp tục phát triển đi lên. Đối với cán bộ, viên chức Trung tâm TDTT huyện tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất; tranh thủ sự quan tâm của lãnh đạo huyện trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính, từng bước đưa Trung tâm TDTT huyện nhà ngày một phát triển cả về mọi mặt, góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành huyện nông thôn mới vào trước năm 2020.

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Nguyễn Xuân Hải và đồng chí Nguyễn Ngọc Thức đã tặng hoa chúc mừng Trung tâm TDTT huyện nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2018).

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân