Thọ Xuân - Quế Sơn sáng mãi nghĩa tình

Đăng lúc: 15/11/2018 (GMT+7)

Quế Sơn và Thọ Xuân là hai huyện cùng nằm trên dải đất miền Trung đầy nắng gió, dù núi cách sông ngăn, nhưng lại có những nét tương đồng về địa lý, lịch sử văn hóa và truyền thống cách mạng. Hai huyện đã từng gắn bó mật thiết với nhau trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong hòa bình xây dựng và phát triển. Tình cảm đó đã được Đảng bộ và nhân dân hai huyện vun đắp xây dựng  trở thành mối quan hệ đặc biệt, nghĩa tình thủy chung, son sắt trong suốt chặng đường 50 năm qua, và theo năm tháng truyền thống ấy ngày càng nồng thắm, sâu nặng.

Trong niềm vui của Đảng bộ - nhân dân hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm mối thâm giao kết nghĩa sâu nặng nghĩa tình Thọ Xuân - Quế Sơn, Đoàn công tác Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Thọ Xuân đã có chuyến giao lưu hoạt động văn hóa mang đậm ý nghĩa cùng với huyện Quế Sơn.

Thọ Xuân - Quế Sơn sáng mãi nghĩa tình

Có những kỉ niệm, những cuộc gặp gỡ rồi chóng quên, nhưng cũng có những ký ức xanh rờn như cỏ mãi tốt tươi theo năm tháng cuộc đời vì nó được nuôi dưỡng bằng tình yêu, bằng trách nhiệm, bằng sự cống hiến san sẻ cho nhau. Khó có thể nói hết những gì về tình bạn, tình đồng chí anh em kết nghĩa giữa Thọ Xuân - Quế Sơn mà Đoàn công tác Thọ Xuân cảm nhận trong những ngày đến giao lưu ở đây. Chúng ta hân hoan chào mừng kỉ niệm 50 năm  ngày Thọ Xuân - Quế Sơn kết nghĩa ( 20/11/1968- 20/11/2018) có thể nào quên để có được cuộc sống tươi vui, hạnh phúc của ngày hôm nay, chúng ta phải trả bằng máu của những người nằm xuống, bằng cuộc chiến đấu trường kỳ gian khổ, bằng sự hy sinh vô bờ của Đảng bộ, nhân dân hai huyện. Chúng ta mãi mãi tri ân các thế hệ cha, ông, những anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn đời mình cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm

Năm tháng rồi sẽ qua đi, nhưng mối tình trong sáng, thủy chung Quế Sơn - Thọ Xuân như dòng sông chung đầu hợp cuối, lắng đọng bồi đắp tình người tình quê hương và sẽ mãi mãi là niềm tự hào khắc sâu trong mỗi chúng ta. Đó là tài sản vô giá, là cây đời mãi mãi xanh tươi cho các thế hệ con cháu mai sau tiếp nối và noi theo. Kỷ niệm 50 năm Thọ Xuân- Quế Sơn kết nghĩa không chỉ là dịp để cán bộ nhân dân 2 địa phương cùng nhau ôn lại tình cảm keo sơn gắn bó, tri ân sự hy sinh mất mát cuả quân và dân hai huyện mà còn là dịp để tiếp tục khẳng định quan hệ son sắt thủy chung, để từ đó tiếp tục cùng nhau hợp tác, giúp đỡ, thúc đẩy KT-XH mỗi địa phương ngày càng phát triển, vững tin vào một tương lai tươi sáng.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân