Thị trấn Thọ Xuân nhộn nhịp đón tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Đăng lúc: 01/02/2019 (GMT+7)

Những ngày này, qua thị trấn Thọ Xuân, có lẽ chúng ta đều cảm nhận được sự đổi thay của thị trấn - trung tâm huyện, vui tươi, rực rỡ và rộn ràng vào xuân, đón tết

Thị trấn Thọ Xuân nhộn nhịp vào xuân

Điều trước tiên, đó là sự quan tâm đầu tư và chỉ đạo quyết liệt của Ban thường vụ Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, sự vào cuộc của MTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện và thị trấn Thọ Xuân, cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn được đầu tư nâng cấp, vẻ đẹp và văn minh đô thị dần hiện rõ trên những tuyến đường, góc phố. Một điều đặc biệt nữa là năm nay, việc bán hoa, cây cảnh tiếp tục được quy hoạch ở trục đường Yết Kiêu của thị trấn (gần TT dạy nghề huyện), một số hộ dân bày bán hoa, cây cảnh chơi tết ngay trước cửa gia đình nhưng đã được địa phương tuyên truyền không lấn chiếm hành lang giao thông, tạo nên một thị trấn thật sự "đường thông - hè thoáng ".

Khu chợ hoa, cây cảnh được sắp xếp hợp lý, qui củ

Con đường đôi dẫn vào thị trấn được trang hoàng lộng lẫy

Dạo một vòng quanh thị trấn Thọ Xuân, qua những cửa hàng tạp hóa, người dân chen nhau mua sắm trong không khí phấn khởi. Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo thị trấn  Thọ Xuân cho biết: "Địa phương đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 như tổ chức trang trí cờ, đèn hoa tại trụ sở cơ quan, các trục đường phố chính và trung tâm các khu dân cư; tổ chức cho nhân dân tổng dọn vệ sinh, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc; tổ chức thăm hỏi, chúc tết các gia đình chính sách, gia đình thương binh bệnh binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; tiến hành rà soát các hộ nghèo, đói có chính sách hỗ trợ kịp thời để các gia đình vui xuân, đón tết; ...Các khu phố phối hợp với các đoàn thể trong khu dân cư tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh như văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao Mừng Đảng, mừng xuân tại khu phố  v.v...Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức thực hiện nghiêm túc các NĐ, QĐ, Chỉ Thị của CP, của Tỉnh và huyện về đảm bảo ATTP, chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại; tăng cường các giải pháp đảm bảo ANTT - ATGT trên địa bàn.

Đường phố thị trấn Thọ Xuân phong quang sạch đẹp

Tết Nguyên đán đã cận kề, thị trấn Thọ Xuân hôm nay đã và đang dần hiện rõ một đô thị văn minh, hiện đại và tươi thắm sắc xuân/.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân