Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập THPT Lam Kinh và đón bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia

Đăng lúc: 30/11/2017 (GMT+7)

Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017); sáng 19/11/2017, trường THPT Lam Kinh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1977- 2017) và đón bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

Các đại biểu và học sinh dự Lễ kỷ niệm

Dự Lễ có Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hằng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở GD- ĐT; đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí: Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trong vùng tuyển sinh; Hiệu trưởng các trường THPT trong huyện; đại diện các trường THPT huyện Thường Xuân, Ngọc Lặc; các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lam Kinh qua các thời kỳ; đại diện Hội cha mẹ học sinh; các thế hệ học sinh nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên và hơn 1 nghìn học sinh trường THPT Lam Kinh.

Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hằng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD- ĐT phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Được thành lập năm 1977, tiền thân là trường phổ thông cấp 3 vừa học vừa làm Sao Vàng. Từ buổi ban đầu khi mới thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn mọi bề, 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, trường THPT Lam Kinh đã có cơ ngơi khang trang, có đầy đủ phòng học và các phòng chức năng, khu vực giáo dục thể chất, nhà thực hành bộ môn; 100% phòng học đã lắp đặt máy chiếu phục vụ ứng dụng CNTT trong dạy và học; Trường có thư viện với hơn 10.000 đầu sách các loại và 1 phòng thư viện điện tử đảm bảo nhu cầu học tập và cập nhật thông tin  của HS. Trong suốt chặng đường lịch sử 40 năm qua, nhiều học sinh đã học tập, trưởng thành từ mái trường này; nhiều thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường; Các thế hệ nhà giáo, cán bộ nhân viên của trường đã tận tâm, tận lực tất cả vì học sinh thân yêu, đoàn kết, gắn bó, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, thực hiện theo lời Bác dặn "dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt".  Do đó, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, đội tuyển học sinh giỏi nhiều năm giành được thứ hạng cao, như năm học 2003 - 2004 trường có 29 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trường thường xuyên nằm trong tốp 35 trường dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh. Đặc biệt năm học 2006 - 2007 trường THPT Lam Kinh xếp thứ 4 toàn tỉnh; trong 10 năm gần đây từ 2007 đến 2017, nhà trường đã có 748 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. tỷ lệ học sinh thi đậu đại học, cao đẳng luôn đạt trên 70%; nhà trường luôn quan  tâm đẩy mạnh giáo dục toàn diện, đạo đức lối sống, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh; tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp - dạy nghề, giáo dục quốc phòng - an ninh, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Công tác xây dựng đội ngũ cũng được nhà trường quan tâm chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, trong sáng về phẩm chất đạo đức, tâm huyết và say mê với sự nghiệp trồng người. Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc; với những thành tích đó trong những năm qua trường THPT Lam Kinh vinh dự được nhận nhiều bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, của Bộ Giáo dục Đào tạo và của Thủ tướng chính phủ; được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. Chi bộ Đảng liên tục được công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh. Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ luôn là đơn vị vững mạnh được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, các ngành.

Với việc hoàn thành các tiêu chí, trường THPT Lam Kinh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hằng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD- ĐT đã trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho tập thể thầy và trò trường THPT Lam Kinh. Cùng dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể trường THPT Lam Kinh và 5 cá nhân của nhà trường, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển nhà trường, giai đoạn 1977 - 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hằng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD- ĐT ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò trường THPT Lam Kinh đạt được trong những năm qua; đồng chí cũng động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh tiếp tục đoàn kết, gắn bó, nỗ lực hơn nữa trong công tác giáo dục, đưa trường THPT Lam Kinh trở thành một trong những trường chất lượng cao của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện trao bằng khen và trướng cho trường THPT Lam Kinh

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng bức trướng của Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện cho trường THPT Lam Kinh, bức trướng mang dòng chữ "Tiếp bước hào khí lam Sơn, thi đua dạy tốt - học tốt góp phần nâng cao dân trí, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh".

Phát huy truyền thống 40 xây dựng và trưởng thành, thời gian tới, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lam Kinh không ngừng phấn đấu, quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được, đặc biệt giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân