Huyện Thọ Xuân: Gặp mặt giáo dân tiêu biểu của đạo Công giáo trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 17/01/2020 (GMT+7)

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Canh Tý 2020, chiều 16/1/2020 tức ngày 22 tháng Chạp năm Kỷ Hợi, huyện Thọ Xuân tổ chức gặp mặt giáo dân tiêu biểu của đạo Công giáo trên địa bàn huyện để thông báo kết quả tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp huyện; Trưởng ban Đoàn kết Công giáo huyện; Đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, trưởng khối dân vận Đảng ủy các xã, thị trấn vùng có đạo Công giáo; Linh mục các chính xứ và các giáo dân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Văn Duyệt, Phó Chủ tịch UND huyện đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, năm 2019, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 15,7%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Huyện Thọ Xuân đã được TTCP công nhận đạt chuẩn NTM. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, di tích kiến trúc Đền thờ Lê Hoàn được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú tọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Trong kết quả chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của bà con giáo dân trong thi đua lao động sản xuất, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh". Thời gian tới, các vị chức sắc, chức việc công giáo, bà con giáo dân trong huyện tiếp tục chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ''sống tốt đời, đẹp đạo”, có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thọ Xuân ngày càng thêm đổi mới.

Phát biểu tại hội nghị, các vị chức sắc, chức việc và giáo dân tiêu biểu trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện luôn tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động tín ngưỡng của bà con công giáo trên cơ sở đạo đời hoà hợp. Thời gian tới, bà con giáo dân ở giáo hạt, các giáo xứ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ ở địa phương.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Thọ Xuân đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các giáo dân tiêu biểu của đạo Công giáo trên địa bàn.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân