Huyện Thọ Xuân: Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM năm 2019 cụm 4

Đăng lúc: 21/10/2019 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-UBND, ngày 09/10/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Thọ Xuân về việc tổ chức biểu diễn văn hóa, nghệ thuật quần chúng chào mừng Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, tối 18/10/2019, tại Nhà văn hóa xã Xuân Khánh, UBND huyện tổ chức liên hoan văn nghệ các xã cụm 4 chào mừng Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Dự liên hoan văn nghệ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện, Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó CHủ tịch UBND huyện; Trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, lãnh đạo các địa phương, các đội văn nghệ và đông đảo bà con nhân dân trong cụm 4.

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới, ngày 24/9/2019, huyện Thọ Xuân được Thủ tướng Chính phủ kí Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Để chuẩn bị cho Lễ công bố Quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào ngày 26/10/2019, huyện đã tổ chức Chương trình văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng sự kiện quan trọng này. Liên hoan văn nghệ quần chúng nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong huyện đã đạt được.

Đêm liên hoan văn nghệ có 14 tiết mục với trên 100 nghệ sĩ đến từ các xã Xuân Khánh, Thọ Nguyên, Xuân Thành, Bắc Lương, Nam Giang, Thọ Lộc và Xuân Phong biểu diễn. Với các thể loại ca, múa nhạc, các tiết mục văn nghệ hướng về chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, những đổi mới trong xây dựng NTM thể hiện khát vọng, mong muốn dựng xây quê hương ấm no, tươi đẹp. Chương trình liên hoan văn nghệ quần chúng của các đơn vị cụm 4 đã được đông đảo quần chúng nhân  dân cổ vũ nhiệt tình, tạo không khí sôi động chuẩn bị cho Lễ công bố huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đêm liên hoan văn nghệ đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình MTQG xây dựng NTM, về chủ trương phát triển nông nghiệp, nông thôn, tạo đà xây dựng NTM nâng cao ở các đơn vị trên địa bàn huyện.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân