Hội thi “ Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019

Đăng lúc: 06/09/2019 (GMT+7)

Sáng 6/9/2019, Liên đoàn lao động huyện Thọ Xuân tổ chức hội thi "Chủ tịch Công đoàn cơ sở đoàn giỏi” năm 2019.

Tham gia hội thi có 10 thí sinh là chủ tịch CĐCS tiêu biểu đại diện 6 cụm thi đua trong huyện.

Các thí sinh trải qua 3 phần thi:  Phần kiến thức chung về Luật lao động và Điều lệ công đoàn; xử lý tình huống liên quan đến công tác công đoàn và vai trò, trách nhiệm, khả năng ứng xử của cán bộ công đoàn đối với tình huống cụ thể xảy ra trong thực tiễn liên quan đến hoạt động công đoàn. Phần thi hùng biện với các chủ để tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, truyền thống dân tộc, các lĩnh vực trong công tác công đoàn.

Phần thi, hát, múa, kể chuyện về chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước con người.

Hội thi “Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019 nhằm  nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ cử tổ chức công đoàn; nắm  vững chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, củng cố những kiến thức cơ bản trong tổ chức và hoạt động của công đoàn cơ sở; nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, năng lực cán bộ công đoàn; Hội thi là diễn đàn để cán bộ công đoàn giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ trong thực tiễn, góp phần xây dựng công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh;  Phát hiện  những cán bộ công đoàn tiêu biểu, nhân rộng điển hình trong phong trào" Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn".

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh của Công đoàn xã Quảng Phú, trao 3 giải nhì Công đoàn thị trấn Thọ Xuân, Công đoàn THCS Thọ Trường, Công đoàn trường Mầm non thị trấn Lam Sơn và 6 giải ba. Ban tổ chức sẽ chọn thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019  tỉnh Thanh Hóa được tổ chức trong thời gian tới.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân