Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, năm học 2016 – 2017

Đăng lúc: 29/05/2017 (GMT+7)

Sáng 27/5/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Mai Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lê Thị Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Ngọc Thức - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ và các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức, Hội Chữ thập đỏ huyện; Hiệu Trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT; Giám đốc Trung tâm giáo dục KTTH và Hướng nghiệp cùng các học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân tiếp tục thực hiện Kế hoạch hành động của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo"; Kế hoạch số 122/KH-UBND của UBND huyện ngày 3/11/2016 thực hiện đột phá về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Nghị quyết số 20 ngày 15/12/2016 về việc hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn huyện. Đặc biệt là Kết luận số 03-KL/HU ngày 8/8/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thực hiện một số nội dung trong công tác quản lý Nhà nước đối với giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện; Thông báo kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại buổi làm việc với phòng Giaos dục và Đào tạo. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ hai tốt” và các cuộc vận động của ngành giáo dục năm học 2016 – 2017, giáo dục huyện Thọ Xuân đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Ngay từ đầu năm học, ngành giáo dục và đào tạo tập trung chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, bồi dưỡng giáo viên, học sinh giỏi. Đồng thời lựa chọn những học sinh, giáo viên xuất sắc để tham gia các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh và Quốc gia.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm học 2016 – 2017 toàn huyện có 22 giáo viên giỏi cấp tỉnh bậc học Mầm non và Tiểu học; qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và huyện, toàn huyện đạt  1.006 giải, trong đó em Lê Minh Tú, học sinh trường THPT Lê Lợi đạt giải nhất tại kỳ thi giải toán bằng máy tính cầm tay cấp Quốc gia. Ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THCS, Thọ Xuân đạt 155 giải xếp thứ 7 toàn tỉnh. Tiêu biểu như các em: Lê Minh Ngọc Hoài, trường THCS Lê Thánh Tông đạt giải nhất môn Địa lý; em Tống Văn Phúc, THCS thị trấn Sao Vàng, giải nhất môn Vật lý... Ở các trường THPT kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh tăng thứ hạng so với năm học trước, trong đó trường THPT Lê Lợi tăng 18 bậc, THPT Lam Kinh tăng 12 bậc; THPT Thọ Xuân 4 tăng 10 bậc, THPT Lê Văn Linh tăng 6 bậc... Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhiều thầy cô giáo đã nhiệt tình, tâm huyết, hăng say giảng dạy vói tinh thần trách nhiệm cao đã đào tạo, bồi dưỡng được nhiều học sinh đạt giải cao cấp tỉnh như: Thầy giáo Đỗ Văn Ngọc, Lê Văn Tú, Trần Văn Tuấn, THCS Lê Thánh Tông; cô giáo Phạm Thị Biên, THCS Xuân Quang; thầy giáo Lê Văn Sáu, Lê Văn Hà, Nguyễn Văn Tuấn, Lê Đức Trung, THPT Lê Lợi; cô giáo Lê Thị Bình, Lê Thị Nhàn, Lê Thị Thùy Linh, THPT Lam Kinh...

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy khen và phần thưởng cho các đạt giải học sinh giỏi các cấp năm học 2016 - 2017

Tại hội nghị thay mặt lãnh đạo huyện, các đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Xuân Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lê Thị Hạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Ngọc Thức – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho 90 học sinh đạt giải học sinh giỏi và 44 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2016 – 2017 với tổng số tiền thưởng là 288 triệu đồng.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân