Hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ

Đăng lúc: 14/09/2018 (GMT+7)

Ngày 12/9/2018, tại Hội trường UBND thị trấn Thọ Xuân, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Lê Văn Lực - Phó chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Đỗ Thế Mạnh, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; Nguyễn Ngọc Thức, UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị: Ban CHQS, CA huyện, Phòng Lao động - TB và XH, UBMTTQ huyện, Hội CCB, Đoàn TN, Hội NCT, Hội Cựu TNXP; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, công chức chính sách, trưởng thôn, khu phố các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ là nhiệm vụ chính trị quan trọng,là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, thể hiện sâu sắc truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta, đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự tập huấn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thi, nắm chắc nội dung, phương pháp tiến hành để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo ở địa phương mình có hiệu quả.

( Toàn cảnh Hội nghị tập huấn)

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, nơi chôn cất ban đầu của liệt sỹ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sỹ trong nghĩa trang liệt sỹ, kết luận trên địa bàn toàn huyện. Hướng dẫn nội dung quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sỹ trên nền địa hình quân sự.

Thông qua lớp tập huấn nhằm hướng dẫn, triển khai thực hiện thống nhất các nội dung trong toàn huyện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đảm bảo chính xác, chất lượng, hiệu quả./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân