Hội nghị BCĐ Hội thi sân khấu hóa công tác bảo vệ môi trường năm 2017

Đăng lúc: 20/09/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 19/9/2017, BCĐ Hội thi sân khấu hóa công tác BVMT năm 2017 tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị vòng thi cụm. Đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị gồm có các đồng chí thành viên BCĐ Hội thi sân khấu hóa công tác bảo vệ môi trường năm 2017.

Tại hội nghị, thay mặt BCĐ đồng chí Mai Thị Mùi, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện trình bày thể lệ hội thi cụm tại các xã, thị trấn, nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí thành viên BCĐ phát biểu góp ý vào dự thảo thể lệ hội thi. Theo đó, Hội thi được tổ chức tại 3 cụm, cụm 1 tại xã Xuân Bái, cụm 2 tại thị trấn Thọ Xuân, cụm 3 tại xã Phú Yên. Nội dung hội thi về công tác bảo vệ môi trường, gồm 3 phần: Phần thi chào hỏi, thời gian không quá 4 phút; phần thi kiến thức, không quá 5 phút và phần thi tiểu phẩm, không quá 10 phút. Về cơ cấu giải hội thi cấp cụm, 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và các giải khuyến khích; ở mỗi Hội thi cụm BTC Hội thi sẽ lựa chọn 04 đội tham gia vòng thi chung kết cấp huyện. Về thời gian hội thi cấp cụm dự kiến tổ chức trong 03 ngày, mùng 3, 4, 5/10/2017. Về Ban Giám khảo, BCĐ thống nhất, gồm 05 đồng chí, Thư ký hội thi gồm 03 đồng chí.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Hội thi công tác BVMT năm 2017 là nhiệm vụ quan trọng, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về công tác BVMT và trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn, làng, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu; vì vậy, các đồng chí thành viên BCĐ phải tập trung đẩy mạnh công tác thồng tin tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện nhận thức đúng đắn về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với công tác BVMT. Để hội thi cấp cụm thành công tốt đẹp, đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo đề nghị: Hội LHPN là cơ quan phối hợp với UBND huyện trong tổ chức hội thi chủ động phối hợp với phòng TNMT hoàn thiện thể lệ triển khai đến các xã, thị trấn; phối hợp với các xã, thị trấn nơi đặt địa điểm tổ chức hội thi chuẩn bị tốt về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các đội thi; Trung tâm văn hóa chuẩn bị tốt các điều kiện về âm thanh, ánh sáng phục vụ hội thi; Đài Truyền thanh huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hội thi trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở. Về Ban Giám khảo và Thư ký hội thi đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo giao phòng TN và MT tham mưu cho Thường trực UBND huyện thành lập BGK gồm 05 đồng chí; thư ký gồm 03 đồng chí. Về cơ cấu giải thưởng thống nhất, gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và các giải khuyến khích; về thưởng cho các đội thi: Nhất 1.000.000 đồng, Nhì 800.000 đồng, Ba 700.000 đồng, Khuyến khích 500.000 đồng. Tại các cuộc thi cụm BTC Hội thi sẽ chọn 04 đội gồm nhất, nhì và ba tham gia vòng thi chung kết tại huyện trong thời gian tới.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân