GIẢI VIỆT DÃ HUYỆN THỌ XUÂN NĂM 2019 VÀ NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỘNG

Đăng lúc: 11/03/2019 (GMT+7)

Mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và hướng tới giải Việt dã Báo Thanh Hoá lần thứ 23, sáng 10/3/2019, huyện Thọ Xuân đã tổ chức giải việt dã lần thứ 21 năm 2019 và ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng động.

Dự lễ khai mạc có đại diện Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch. Về phía huyện có các đồng chí: Lê Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lê Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịchUBND huyện; đại diện Lãnh đạo các phòng, ngành thuộc UBND huyện; Ban giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX huyện;  Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã - thị trấn; Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn; các đồng chí trưởng đoàn cùng 216 VĐV thuộc 47 đơn vị xã- thị trấn và các trường THPT trên địa bàn.

Năm nay, trước khi các vận động viên tranh tài, huyện đã điều động 500 học sinh trường THPT Lê Lợi và Trung tâm GDNN- GD Thường xuyên huyện chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng.

Tiếp đó, các VĐV đã bước vào tranh tài ở cự ly 5 nghìn m giành cho nam và 3 nghìn m nữ. Giải việt dã huyện Thọ Xuân lần thứ 21 năm 2019 thu hút hơn 200 VĐV nam, nữ của 47 đơn vị xã - thị trấn và các trường THPT trên địa bàn tham dự. Các VĐV tranh tài ở cự ly 5 nghìn m giành cho nam và 3 nghìn m giành cho VĐV nữ. Do được tuyển chọn, tổ chức thi đấu và tập huấn chu đáo từ cơ sở  nên cuộc thi chạy Việt dã của huyện Thọ Xuân năm nay mặc dù trời mưa rét, đường trơn vẫn diễn ra sôi động, quyết liệt ngay từ đầu. Nhìn chung các VĐV đều đạt thành tích cao hơn so với các năm trước.

Kết thúc giải, ở cự ly 5 nghìn m nam, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Bùi Văn Dũng, xã Xuân Hưng, giải nhì Trịnh Đăng Quang, Trung tâm GDNN- GD Thường xuyên; giải 3, Lê Văn Quyền xã Bắc Lương. Ở cự ly 3 nghìn m nữ: Giải nhất Lê Thị Yến, xã Xuân Tân, giải nhì Hoàng Thị Hằng xã Xuân Tân; giải 3, Lê Thị Nguyệt, xã Xuân Hưng. Về giải đồng đội nam: giải nhất THPT Lê Lợi; giải nhì THPT Thọ Xuân 4; giải 3 xã Xuân Hưng. Về đồng đội nữ: giải nhất xã Xuân Hưng; giải nhì THPT Thọ Xuân 5; giải 3 xã Xuân Tân. Về giải toàn đoàn, giải nhất xã Xuân Hưng, giải nhì THPT Thọ Xuân 4 giải 3 THPT Thọ Xuân 5.

Qua giải lần này, huyện ta cũng đã tuyển chọn được đoàn vận động viên chuẩn bị tập luyện và tham gia giải chạy Việt dã Báo Thanh Hoá lần thứ 23 được tổ chức vào thời gian tới.                                                                                                                                                                                 Đài Truyền thanh Thọ Xuân