Gặp mặt đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội nhân dịp Xuân Mậu Tuất – năm 2018

Đăng lúc: 21/03/2018 (GMT+7)

Sáng 18 tháng 3 năm 2018, Ban liên lạc đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội đã tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Thọ Xuân đang sinh sống và công tác tại thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo huyện Thọ Xuân tặng hoa Hội đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Huy Ngọ - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trưởng Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội; Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, cùng đông đảo con em người Thọ Xuân đang công tác, học tập và sinh sống tại Hà Nội. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - phụ trách Đảng bộ huyện; Lê Công Minh, nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Lê Anh Xuân -  ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thọ Xuân; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Hoàng Lộc Ninh - ủy viên ban thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các đồng chí Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy - Thường trực Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Đ/c Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Năm 2017, Ban liên lạc hội đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm trong vận động, kết nối những người con quê Thọ Xuân tại Hà Nội để hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, học tập, cuộc sống. Đặc biệt, trong năm 2017, Hội đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nhân xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp và đầu tư hạ tầng tại Thọ Xuân, phát động nhiều chương trình nhân đạo, từ thiện hỗ trợ kịp thời cho đồng bào trong huyện gặp thiên tai, lũ lụt hồi tháng 10 năm 2017.

Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Mai Anh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện trân trọng cảm ơn những tình cảm nồng hậu, sự gắn bó mà những người con Thọ Xuân tại Hà Nội và trên mọi miền tổ quốc dành cho quê hương. Thông tin về kết quả tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị mà huyện đạt trong năm 2017, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2017, Thọ Xuân gặp rất nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, khó khăn lớn nhất là đợt lũ lịch sử xảy ra hồi tháng 10 năm 2017. Trong bối cảnh đó, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Mặt trận Tổ quốc huyện và các ngành, các cấp của huyện đã hết sức nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành cùng với các tầng lớp nhân dân, trong 29 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội có 23 chỉ tiêu vượt kế hoạch và 6 chỉ tiêu đạt kế hoạch; tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 15,85%;  thành lập mới 125 doanh nghiệp. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện, toàn huyện đã có thêm 10 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới; các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, tình hình chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quản lý Nhà nước được tăng cường,  hiệu lực, hiệu quả quản lý được nâng lên. Năm 2018, huyện Thọ Xuân đề ra 34 chỉ tiêu, phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 15,5%; giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt 4,5 triệu USD; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn không tính cấp quyền sử dụng đất vượt 15% dự toán tỉnh giao; có thêm 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thành lập mới 200 doanh nghiệp.  Để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018, huyện Thọ Xuân đề ra các giải pháp, đó là: Đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề.  Khai thác triệt để các nguồn thu; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản, đảm bảo vệ sinh môi trường, hành lang giao thông. Tăng cường đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, giữ vững ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh cải cách hành chính. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tin tưởng với tấm lòng luôn hướng về quê hương, con em Thọ Xuân đang sinh sống, lao động và học tập tại Hà Nội và trên mọi miền Tổ quốc sẽ quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng sự phát triển chung của huyện.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Mai Anh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - phụ trách Đảng bộ huyện và đồng chí Lê Đình Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng hội đồng hương Thọ Xuân tại thành phố Hà Nội nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân