Chung kết Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lịch sử, văn hóa địa phương

Đăng lúc: 23/05/2018 (GMT+7)

Chung kết Hội thi: Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lịch sử, văn hóa địa phương Thọ Xuân, Thanh Hóa; tuyên dương thiếu nhi tiên tiến làm theo lời Bác, năm học 2017-2018

Thiết thực lập thành tích chào mừng 77 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2018), 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2018) và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng ngày 15/5/2018, tại Trung tâm hội nghị huyện, Liên ngành Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Huyện Đoàn Thọ Xuân,  Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chung kết hội thi " Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lịch sử, văn hóa địa phương Thọ Xuân, Thanh Hóa", tuyên dương thiếu nhi tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2017-2018.

Dự hội thi, có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lê Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; chủ tịch hội đồng đội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ban giám hiệu các trường THCS, Tiểu học và 83 đội viên, thiếu niên nhi đồng tiêu biểu đại diện cho hơn 20.000 đội viên đến từ 83 liên đội trường tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Tại hội thi, với hình thức mô phỏng rung chuông vàng, với 30 câu hỏi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; về văn hóa, lịch sử địa phương huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa; bằng kiến thức đã học và tìm hiểu về lịch sử, các thí sinh đã trả lời nội dung các câu hỏi theo thời gian quy định. Tại hội thi đã có 2 thí sinh trả lời xuất sắc, vượt lên trên 81 trong tổng số 83 đội viên trả lời đúng các nội dung câu hỏi liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Bác, về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và lịch sử địa phương tỉnh Thanh Hóa, huyện Thọ Xuân. Đó là em Hoàng Thị Hoa đến trường từ trường Trung học cơ sở Xuân Phong và em Nguyễn Đỗ Trung Kiên đến từ trường Tiểu học Thọ Lâm.

Thông qua hội thi là dịp để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống, nhằm tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi đến mỗi đoàn viên, đội viên, nhi đồng trên toàn huyện về lịch sử hào hùng của dân tộc, của tỉnh Thanh Hóa và của quê hương Thọ Xuân. Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ và ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự rèn luyện, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giải

cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tặng Giấy khen cho 10 thí sinh đạt thành tích xuất sắc đến từ các trường THCS: Thọ Thắng, Thọ Minh, Xuân Châu, Thọ Nguyên, Thọ Diên và các trường tiểu học: Xuân Thiên, Xuân Yên, Xuân Lập, Xuân Hòa, Phú Yên. Trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Thị Hoa lớp 8A, trường Trung học cơ sở Xuân Phong và em Nguyễn Đỗ Trung Kiên lớp 5A, trường Tiểu học Thọ Lâm. Dịp này Hội đồng đội huyện cũng đã tặng giấy khen cho 83 đội viên xuất sắc đến từ 83 Liên đội các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn toàn huyện.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân