UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2019

Đăng lúc: 08/11/2019 (GMT+7)

Sáng 8/11/2019, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2019. Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Phó trưởng các Ban của HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành chuyên môn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Theo báo cáo đánh giá, trong tháng 10 năm 2019 trên lĩnh vực kinh tế, huyện đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn nhân dân gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ đông, đến nay toàn huyện đã gieo trồng được 5.085 ha, đạt 92,4% kế hoạch. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu phi; phối hợp tổ chức thành công Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Chỉ đạo, đôn đốc các xã Xuân Hòa, Bắc Lương, Xuân Bái, Thọ Lập đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Tổ chức khảo sát, lập hồ sơ đề nghị tỉnh xếp hạng sản phẩm OOCP cho sản phẩm Bánh gai Tứ Trụ, xã Thọ Diên; kẹo lạc, xã Xuân Yên. Tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng trên địa bàn; tiếp tục tư vấn thành lập mới Doanh nghiệp, tính đến nay đã thành lập mới 181 doanh nghiệp; tiếp tục đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 10 tháng ước đạt 342,655 tỷ đồng = 95,73% dự toán huyện giao, =175,4% dự toán tỉnh giao. Tiếp tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; đến 31/10/2019 trên địa bàn huyện đã triển khai, thực hiện 44/76 dự án đạt 57,9% kế hoạch. Lĩnh vực Văn hóa- Xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng - an ninh được giữ vững; Duy trì công tác tiếp dân đúng quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở. Công tác chỉ đạo điều hành được tập trung thực hiện có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trên các lĩnh vực trong tháng 10 đồng thời đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong tháng 11 năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ngành, cơ quan đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: trên cơ sở phân tích đánh giá, các phòng, ngành, đơn vị với chức năng nhiệm vụ tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, quyết tâm nỗ lực hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2019. Đặc biệt tập trung chỉ đạo chăm sóc diện tích cây vụ đông, phấn đấu đảm bảo diện tích kế hoạch đề ra; hoàn thành chỉ tiêu, tích tụ, tập trung đất đai theo Nghị quyết 13 của BCH Đảng bộ tỉnh; triển khai thực hiện dự án tạo lập và phát triển nhãn hiệu tập thể Cam Xuân Thành; xây dựng phương án sản xuất vụ chiêm xuân năm 2020. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống, khống chế dịch tả lợn Châu Phi. Phối hợp với Sở, nghành cấp tỉnh tổ chức thẩm định xã NTM nâng cao đối với các xã đảm bảo tiêu chí; chỉ đạo, hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận sản phẩm OOCP năm 2020 cho sản phẩm Bánh gai Tứ Trụ xã Thọ Diên và Kẹo lạc xã Xuân Yên. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án. Tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước; tăng cường công tác quản lý tài nguyên đất đai, khoáng sản, môi trường; Tập trung chỉ đạo công tác GPMB thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất theo kế hoạch số 45, ngày 21/3/2019 của UBND huyện. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, đón nhận danh hiệu làng văn hóa kết hợp với kỷ niệm ngày Đại đoàn kết toàn dân 18/11; chỉ đạo, hướng dẫn các trường học tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm này nhà giáo Việt Nam; chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe phù đổng huyện Thọ Xuân lần thứ X năm 2019. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phối hợp tổ chức thẩm định xã ATTP, tăng cường công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân; tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Tổ chức duy trì chặt chẽ, nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng; chủ động nắm bắt tình hình cơ sở không để bị động, bất ngờ; tổ chức khám tuyển NVQS năm 2020 tại huyện đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao. Tập trung thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, TNXH đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, giải quyết kịp thời những phát sinh ngay tại cơ sở...góp phần hoàn thành và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2019.
                                                                                                                 Đài Truyền thanh Thọ Xuân