Trường THPT Lê Lợi: Khai giảng năm học 2020- 2021

Đăng lúc: 05/09/2020 (GMT+7)

Sáng 5/9/2020, trường THPT Lê Lợi đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự lễ và đánh trống khai giảng.

Năm học qua, trường THPT Lê Lợi đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt 99,2%; tỷ lệ học lực khá và giỏi đạt 91,6%; tỷ lệ lên lớp đạt 100%;  tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,1% có 21 học sinh đạt điểm xét tuyển Đại học từ 27 điểm trở lên trong đó có những học sinh đạt điểm cao cả hai khối như em Vương Thị Minh Anh, Lê Thị ánh Nguyệt, Lê Trọng Minh, Cao Thị Thu... có 180 điểm 9 trở lên của các môn thi. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết và tận tâm với nghề tất cả vì học sinh thân yêu. Năm học 2019-2020 có 3 thầy giáo được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 3 thầy cô giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; có một thầy giáo được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo tặng Bằng khen; 15 thầy cô giáo được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 10 thầy cô giáo được giám đốc Sở GD- ĐT tặng giấy khen; tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; trường THPT Lê lợi được Chủ tịch UBND tặng Bằng khen;  được Bọ trưởng Bộ GD và ĐT tặng Bằng khen.

Phát huy kết quả đạt được, bước vào năm học mới trường THPT Lê lợi tiếp tục tăng cường xây dựng củng cố nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy và học trong nhà trường. Chú trọng giáo dục đạo đức lối sống kỹ năng sống ý thức trách nhiệm của công dân đối với cộng đồng, đối với xã hội cho học sinh. Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên nhân viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông hiện nay. Điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình hiện hành tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông mới. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh tăng cường kỹ năng thực hành vận dụng kiến thức kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đa dạng hóa các hình thức học tập chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nghiên cứu khoa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng của công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học đổi mới các hình thức phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh đảm bảo trung thực khách quan. Phối hợp sử dụng kết quả đánh giá trong quá trình học tập và đánh giá cuối kỳ cuối năm học. Tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học nhằm phục vụ tốt nhất yêu cầu xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nổi hồi trống khai giảng tạo khí thế phấn khởi, tự hào, tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân